DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bơm silicon và biến chứng
13:09 26/09/2010 GMT+7
Từ lâu, silicon lỏng đã bị cấm sử dụng làm thẩm mỹ, bởi nó gây ra nhiều biến chứng. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn có nhiều người áp dụng phương pháp này vì nhiều lý do như dễ thực hiện, rẻ tiền,

Ngực tôi rất nhỏ, trông không nữ tính chút nào. Tôi định đi tiêm silicon lỏng để tăng kích thước vòng ngực. Không biết phương pháp này có nguy hại gì không, thưa bác sĩ?

Trần Thu Hải (Nghệ An)

Từ lâu, silicon lỏng đã bị cấm sử dụng làm thẩm mỹ, bởi nó gây ra nhiều biến chứng. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn có nhiều người áp dụng phương pháp này vì nhiều lý do như dễ thực hiện, rẻ tiền, hiệu quả ngay tức thì... mà không biết rằng, phương pháp làm đẹp này gây rất nhiều biến chứng khó lường.

Biến chứng sớm do bơm silicon lỏng có thể xảy ra là: gây viêm tấy, nhiễm khuẩn, tạo ổ áp-xe ở vùng bơm silicon lỏng, lâu dài có khả năng biến dạng với hình thể rất xấu  (ảnh). Việc bơm silicon, nhất là làm ở những cơ sở thẩm mỹ "chui" có thể làm lây nhiễm HIV, lây bệnh viêm gan siêu vi và nhiều bệnh lý lây truyền khác qua đường tiêm chích. Nguy hại hơn cả là có thể bị tử vong do biến chứng bơm silicon lỏng. Về lâu dài, khi tiêm silicon lỏng vào cơ thể, nó sẽ kích thích các mô xung quanh, gây ra phản ứng viêm tấy liên tục kèm đau nhức vùng tiêm chích. Tình trạng viêm tấy sẽ ngày càng lan rộng ra và dày lên, cứng hơn, tạo ra những cục u. Vùng tiêm chích silicon lỏng có nguy cơ bị hoại tử, loét da do thiếu máu nuôi dưỡng, chuyển sang màu xanh hoặc đen thẫm gây biến dạng xấu xí.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể giúp chị em đẹp hơn mà không cần phải sử dụng silicon lỏng.

BS. Nguyễn Thanh Xuân

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm