Bơm 4 lít nước vào bụng heo trước khi bán

Hàng ngày các công nhân dùng thùng, ca, ống nhựa… bơm khoảng 4 lít nước vào bụng mỗi con heo trước khi đưa đi tiêu thụ ở TP HCM.

Ngày 20/1, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) bàn giao vụ việc bắt quả tang một cơ sở bơm nước vào heo trước khi đưa đi tiêu thụ, cho lực lượng thú y xử lý.

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều thau, ống phục vụ cho việc bơm nước vào cho heo. Ảnh: Hoàng Trường
Lực lượng chức năng phát hiện nhiều thau, ống... bơm nước vào heo. Ảnh: Hoàng Trường

Trước đó, chiều 19/1, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP Biên Hòa) bất ngờ ập vào cơ sở chăn nuôi tại khu phố 7, phường Long Bình, bắt quả tang 4 công nhân đang bơm nước vào heo. 32 trong tổng số 65 con heo tại đây đã hoàn tất việc bơm nước, tiêm thuốc (dạng an thần) đang lơ mơ ngủ.

Các công nhân cho biết được chủ cơ sở tên Dũng thuê bơm nước vào heo trước khi xuất đi TP HCM bán cho các lò mổ. "Hằng ngày, khi heo được đưa đến, chúng tôi dùng thùng, ca, ống nhựa… bơm nước. Mỗi con được bơm khoảng 4 lít nước trước khi đưa đi", một công nhân cho biết.

Trong năm 2014 tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều trường hợp tương tự. Vụ gần nhất là ngày 27/10/2014, 9 người bị bắt quả tang bơm nước cho hơn 200 con heo.

Một cán bộ kiểm dịch tại Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết, việc bơm nước vào bụng heo để tăng trọng lượng không chỉ là hành vi gian lận thương mại mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

 

 

(Theo VNExpress)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bơm 4 lít nước vào bụng heo trước khi bán

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT