DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Boko Haram sử dụng trẻ em đánh bom liều chết
TH (theo AP) - 14:06 22/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhóm khủng bố Boko Haram vừa sử dụng 3 kẻ đánh bom tự sát là trẻ em từ 10-15 tuổi.

Chúng đã kích hoạt quả bom mang theo mình khi bị lực lượng dân sự phát hiện và kiểm tra ở một trạm kiểm tra an ninh bang Borno, Đông Bắc Nigeria. 6 người thiệt mạng bao gồm 3 kẻ khủng bố và 24 người khác bị thương. Trước đó quân đội Nigeria đã phát động chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố Boko Haram ở Benisheik, đã tiêu diệt được ít nhất 12 phiến quân. Nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram giờ đây đã chuyển hướng sang sử dụng phụ nữ và trẻ em như những đối tượng đánh bom tự sát. Theo Tổ chức ân xá quốc tế, có khoảng 20.000 người thiệt mạng và 2,3 triệu người mất nhà cửa vì các vụ tấn công của Boko Haram.

 

TH (theo AP)

Tin liên quan
Liên minh quân sự Hồi giáo chống khủng bố có cản được bước ISIS?
SKĐS - Ngày 15/12, Saudi Arabia thông báo thành lập một liên minh quân sự Hồi giáo gồm 34 quốc gia chống chủ nghĩa khủng bố. Tuy nhiên, nỗ lực này có đủ để cản bước IS hay không vẫn là một câu hỏi ngỏ.
Thành lập liên minh quân sự 34 nước Hồi giáo chống khủng bố
SKĐS - Arab Saudi tuyên bố 34 quốc gia có đa số người Hồi giáo sinh sống đã nhất trí thành lập một liên minh quân sự mới chống khủng bố với trung tâm điều phối hoạt động chung đặt tại thủ đô Riyadh của nước này.
Xác định được kẻ tấn công thứ 3 trong vụ khủng bố tại Paris
SKĐS - Các nhà điều tra vừa cho biết, đã xác nhận được danh tính kẻ thứ 3 tham gia vụ tấn công khủng bố tại phòng hòa nhạc Bataclan ở Paris, Pháp hôm 13/11.
Bầu cử đầu tiên ở Pháp sau chuỗi các vụ khủng bố
SKĐS - 44 triệu người được quyền tham gia bỏ phiếu tại vòng bầu cử đầu tiên ở các vùng sẽ là bài kiểm tra đối với phản ứng của chính phủ sau chuỗi vụ xả súng 13.11.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm