Bơi tốt cho sức khỏe não

Suckhoedoisong.vn - Bơi lội giúp tăng cường lưu thông máu. Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng lưu thông máu của những người ở dưới nước tốt hơn so với những người ở trên bờ.

Bơi lội giúp tăng cường lưu thông máu. Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng lưu thông máu của những người ở dưới nước tốt hơn so với những người ở trên bờ. Đây là một nghiên cứu được thực hiện để tìm hiểu những lợi ích của một số hoạt động đối với tim mạch. Nghiên cứu này cho thấy khi cơ thể được ngâm trong nước đến vùng ngực, lưu thông máu tới các bộ phận khác như não cũng được tăng cường.

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu mối liên quan giữa việc ngâm mình trong nước và hoạt động não ở một nhóm 10 người. Xét nghiệm lần đầu được thực hiện khi họ đứng trong một bể nước rỗng. Sau khi nhịp tim và các dữ liệu khác được thu thập, nước được bơm vào trong bể cho tới khi mực nước tới ngang ngực. Dữ liệu của họ được thu thập lần nữa và gửi phân tích.

Trên thực tế, bơi có thể giải phóng các endorphin. Nó cũng thúc đẩy tế bào thần kinh vùng đồi thị. Vì vậy, nó thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào mới trong não.

Ngoài ra, vì khi bơi máu cung cấp tới não nhiều hơn, điều này có nghĩa sẽ có nhiều dưỡng chất và khí oxy cung cấp tới não hơn. Hơn nữa, vì bơi liên quan tới việc co giãn, di chuyển và thở, nó có thể là một hoạt động tốt làm giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì sức khỏe não và hoạt động cơ thể, bơi lội có thể là một hình thức tập luyện tốt, tăng cường cả sức khỏe tim mạch.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky/Univadis)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bơi tốt cho sức khỏe não

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT