Bộ Y tế yêu cầu thực hiện nghiêm quy chế kê đơn thuốc ngoại trú

Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế vừa gửi văn bản tới các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện Quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú.

Bộ Y tế vừa gửi văn bản tới các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện Quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú.

Theo Bộ Y tế, trong thời gian qua, việc thực hiện Quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế tại các cơ sở KCB bên cạnh những kết quả tích cực vẫn còn một số tồn tại.

Đã có thông tin phản ánh của người bệnh cho biết tại một số cơ sở KCB, người hành nghề KCB chưa thực hiện nghiêm Quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú, thể hiện qua việc một số đơn thuốc có kèm theo thực phẩm chức năng không đúng quy định làm tăng chi phí điều trị không cần thiết cho người bệnh.

Để hạn chế tình trạng này, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú tại các cơ sở KCB, đặc biệt tại các khoa khám bệnh của bệnh viện và các đơn vị y tế tư nhân trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc thực hiện nghiêm việc kê đơn thuốc theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế.

T.Bình

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT