DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu mời chuyên gia BV Bạch Mai và Thận Hà Nội tìm nguyên nhân sự cố lọc máu
Thái Bình - 12:27 02/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong công văn gửi Sở Y tế Hòa Bình, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hòa Bình lập Hội đồng chuyên môn do Lãnh đạo Sở làm Chủ tịch và có sự tham gia của các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thận Hà Nội... để xem xét nguyên khiến 18 người bị sự cố khi lọc máu

 

Theo đó, trong công văn số 724/KCB-NV gửi Sở Y tế Hòa Bình ngày 1/6, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hòa Bình kết hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn kết luận nguyên nhan xảy ra sự có y khoa trên. Đồng thời, đề xuất hướng khắc phục để sớm đưa đơn nguyên thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đủ điều kiện hoạt động trở lại.

Theo đó, Hội đồng chuyên môn này sẽ do Lãnh đạo Sở Y tế làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên sẽ gồm các chuyên gia liên quan đến quy trình chạy thận nhân tạo như máy thận nhân tạo, quy trình vận hành, thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao, điện, nước... của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thận Hà Nội... và các lĩnh vực liên quan khác do Sở Y tế mời hoặc chỉ định tham gia.

Bệnh nhân nữ cuối cùng của sự cố y khoa này hiện đang được điểu trị tích cực tại BVĐK Hòa Bình

Bên cạnh đó, công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế Hòa Bình cần động viên cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình ổn định tâm lý, yên tâm trong công tác khám, chữa bệnh. Sở Y tế cần gửi báo cáo hằng ngày về Cục gồm tình hình điều trị, điều phối, vận chuyển người bệnh chạy máy lọc thận chu kỳ của tỉnh Hòa Bình chuyển về Hà Nội...

Vụ tai biến trong khi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sáng 29/5 đã khiến 18 người có dấu hiệu bất thường. 7 người lần lượt tử vong, một người nguy kịch. 10 bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định và hiện được điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai.

Đối với hơn 100 bệnh nhân trước đây thường xuyên chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục được lọc máu chu kỳ tại các cơ sở y tế của Hà Nội.

Đến thời điểm này, sức khỏe của bệnh nhân cuối cùng của sự cố y khoa này hiện đang điều trị tại BVĐK Hòa Bình đã có dấu hiệu tốt lên. Các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đang tích cực điều tri cho bệnh nhân để có thể sớm chuyển bệnh nhân về Hà Nội chăm sóc trong điều kiện tốt hơn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình về sự cố y khoa đáng tiếc này

Về phía Bộ Y tế, liên quan đến sự cố y khoa nghiêm trọng này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi công văn hỏa tốc số 2878/VPB1-BYT gửi Sở Y tế Hòa Bình đề nghị tập trung cứu chữa bệnh nhân hiện đang nằm cấp cứu tại BVĐK tỉnh Hòa Bình. Bộ trưởng cũng đã đến làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình và các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai, thăm bệnh nhân nặng cuối cùng của sự cố này đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình và thăm các bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Bộ trưởng cũng đã đến phúng viếng, chia buồn với các gia đình có bệnh nhân tử vong trong sự cố y khoa đáng tiếc này.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cũng đã đến Bệnh viện Bạch Mai hỏi thăm, động viên các bệnh nhân được chuyển về từ Bệnh viện đa khoa Hòa Bình đang điều trị tại đây.

Trước đó, một đoàn công tác của Bộ Y tế do Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã đến Hòa Bình ngay trong đêm 29/5 để cùng phối hợp với các chuyên gia được điều động từ Bệnh viện Bạch Mai lên Bệnh viện đa khoa Hòa Bình hỗ trợ về mặt chuyên môn nhằm điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

 

Thái Bình

Tin liên quan
Vụ 6 bệnh nhân tử vong khi chạy thân nhân tạo: Đoàn công tác của Bộ Y tế lên hỗ trợ BVĐK tỉnh Hòa Bình
SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết sáng 29/5, khi đang chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mạn phải lọc máu chu kỳ, sau đó có biểu hiện giống như sốc phản vệ. Hiện 6 người đã tử vong
Sự cố y khoa tại Hòa Bình: Đưa hơn 100 bệnh nhân đang chạy thận về Hà Nội sáng ngày 30/5
SKĐS - Trò chuyện với Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, bệnh nhân Bùi Thị Vân ỏ Tân Lạc, Hòa Bình cho biết, đến thời điểm này sức khỏe của bệnh nhân cơ bản đã tốt hơn, tinh thần cũng đã yên tâm để điều trị. Thông tin từ BV Bạch Mai cho biết, 10 bệnh nhân chuyển về từ BV ĐK Hòa Bình được chuyển đến các chuyên khoa Thận nhân tạo, Chống độc, Hồi sức cấp cứu..
Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu tạo mọi điều kiện tốt nhất để cứu bệnh nhân
SKĐS - Sáng ngày 30.5, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến BV Bạch Mai thăm và động viên,chia sẻ với người bệnh được chuyển về từ BVĐK Hòa Bình sau sự cố y khoa đáng tiếc xảy ra tại Khoa Thận nhân tạo của BV này
Bộ trưởng chia buồn với gia đình bệnh nhân tử vong tại Hòa Bình
SKĐS - Sáng ngày 31.5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến phúng viếng và chia buồn với gia đình các bệnh nhân đã tử vong trong sự cố tai nạn y khoa hy hữu khi lọc máu tại BV ĐK Hòa Bình trên địa bàn Thành phố Hòa Bình.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Chúng ta thành thật, cầu thị về sự cố y khoa này
SKĐS - Làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình, Sở Y tế Hòa Bình và BVĐK tỉnh Hòa Bình ngay tại phòng họp của BVĐK tỉnh sáng ngày 31/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thẳng thắn cho rằng sự cố y khoa này quá đau xót. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đề nghị cần trung thực, khách quan để tìm ra nguyên nhân tai biến 18 bệnh nhân.
Nữ bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ở BVĐK Hòa Bình có hy vọng chuyển biến tốt
SKĐS - Tối ngày 1/6, các bác sĩ cho biết sức khỏe nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên- bệnh nhân còn lại trong sự cố y khoa xảy ra đối với 18 người lọc máu hiện đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hòa Bình vẫn nặng nhưng có hy vọng, bệnh nhân hiện đã có phản ứng. Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành đặt ECMO cho bệnh nhân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm