DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ tử vong thai nhi tại BVĐK huyện Quản Bạ
D.Hải - 20:32 15/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/1, Bộ Y tế có công văn số 217/BYT-BM-TE về việc giải quyết đơn của công dân và báo cáo trường hợp tử vong thai nhi tại BVĐK huyện Quản Bạ, Hà Giang tháng 9/2017.

Liên quan đến đơn kêu cứu của anh Dương Ngọc Khánh, cư trú tại Nà Vìn, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đề nghị xem xét về quá trình khám bệnh, chăm sóc, điều trị, dẫn đến tử vong thai nhi là con của anh Khánh và sản phụ Cháu Thị Tính vào ngày 6/9/2017 tại BVĐK huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Giang kiểm tra ngay sự việc trên và xử lý các sai phạm (nếu có) của BVĐK huyện Quản Bạ theo quy định.

Đồng thời yêu cầu BVĐK huyện Quản Bạ rà soát lại việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe sinh sản; đặc biệt là việc chăm sóc thiết yếu sớm cho bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ (EENC); gặp gỡ, chia sẻ, động viên tới gia đình sản phụ Cháu Thị Tính.

BVĐK huyện Quản Bạ - nơi xảy ra vụ việc.

 

Bộ Y tế yêu cầu phải báo cáo kết quả họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh về Bộ Y tế. Đồng thời cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông, giải quyết dứt điểm thông tin về trường hợp này.

Bộ Y tế cũng chỉ đạo Sở Y tế Hà Giang chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh sản phụ khoa, nhi khoa và kế hoạch hóa gia đình nghiêm túc thực hiện theo Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; Chỉ thị số 06/CT-BYT ngày 11/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh nhằm giảm tử vong mẹ, tử vong sơ sinh;chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về trực đường dây nóng; tăng cường chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Đồng thời giao cho Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh làm đầu mối liên hệ với Bệnh viện Phụ sản Trung ương và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức đào tạo lại Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho tất cả các cơ sở có đỡ đẻ của tỉnh, đặc biệt là nội dung theo dõi và xử trí tay biến trong và ngay sau đẻ.

D.Hải

Tin liên quan
Rét đậm, nhiều người “cố thủ” không chịu đi khám bệnh, bác sĩ cảnh báo dễ gặp biến chứng
SKĐS - Với nhiệt độ ngoài trời rét đậm chỉ từ 9 đến 12 độ C, nhiều người dù mang bệnh nhưng do ngại rét không chịu đến BV mà vẫn “cố thủ” ở nhà chờ thời tiết ấm hơn mới đi khám. Các bác sĩ cảnh báo, với một số bệnh mạn tính dù đang ổn định nhưng khi gặp lạnh rất dễ biến chứng nặng lên, do đó, người dân cần hết sức cảnh giác.
Hãi hùng bệnh nhân tự tiêm thuốc điều trị gout, hút ra 10 lít mủ
SKĐS - Các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình, BVĐK Đức Giang vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân 68 tuổi bị nhiễm trùng nặng vì tự ý điều trị gout dẫn đến biến chứng, nhiều cơ bị hoại tử.
Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp của người thầy thuốc
SKĐS - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam vừa phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng lương y". Với thông điệp “Sẻ chia giọt hồng – thắp lên sự sống”, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hàng nghìn cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia.
Bệnh viện trang bị điều hòa hai chiều, máy sưởi chống rét cho bệnh nhân
SKĐS - Trong những ngày qua thời tiết đang diễn biến bất thường, BVĐK Hà Đông đã giám sát chặt chẽ công tác phòng chống rét, tích cực chủ động trang bị các thiết bị thiết yếu cho bệnh nhân và người nhà người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm