Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thông tin bác sĩ “ đuổi” bệnh nhân về nhà

Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến thông tin phản ánh trên các phương tiện truyền thông ngày 5/3 có đưa tin "Sốc với clip bác sĩ "đuổi" bệnh nhân về nhà", Bộ Y tế đã yêu cầu ngành y tế Kiên Giang khẩn trương làm rõ thông tin này...

Liên quan đến thông tin phản ánh trên các phương tiện truyền thông ngày 5/3 có đưa tin "Sốc với clip bác sĩ "đuổi" bệnh nhân về nhà", nội dung bài báo phản ánh về trường hợp bác sĩ Tạ Nam Ngạn- cán bộ khoa Lao, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang có lời nói, thái độ chưa đúng y đức và Luật Khám bệnh, chữa bệnh, ngày 7/3, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Cao Hưng Thái cho biết, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã gửi công văn đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu trên;

Xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan. Nghiêm khắc xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

Đồng thời công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông. Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 14/3/2018 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 5/3/2018 trên các phương tiện truyền thông có đưa tin “Sốc với clip bác sĩ “đuổi” bệnh nhân về nhà”. Theo thông tin trên báo chí, khi vào ca trực sáng, bác sĩ Tạ Nam Ngạn đã yêu cầu người nhà đưa một bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa về nhà vì cho rằng căn bệnh này không còn điều trị được. Nếu tiếp tục cho bệnh nhân ở lại bệnh viện chỉ gây "tốn kém tiền nhà nước, làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng".

Trong clip, vị bác sĩ này cũng giải thích rõ ràng bệnh không điều trị được, người bệnh ở lại viện chỉ gây "tốn kém tiền Nhà nước và làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng. Còn nếu ở lại viện sẽ không điều trị, chữa trị nữa".

Tuy nhiên, trong quá trình giải thích, bác sĩ có những lời lẽ chưa đúng mực với bệnh nhân và gia đình người bệnh. Ông dứt khoát “không cứu được, mang về. Mang về đi. Một ngày mấy triệu bạc, máy thở mà có sống được đâu mà để đây. Mang về đi. Ở đây tốn kém cho xã hội, vất vả cho bác sĩ, y tá”.

Hiện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sĩ Tạ Nam Ngạn vì ứng xử không đúng mực với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Thái Bình

Loading...
Bình luận
  • tuấn (vinhthinh@gmail.com)

    vâng. cùng bộ nghành như nhau,cùng gọi là thấy, hãy nhìn xem bên giáo dục, cán bộ được bảo vệ thế nào ? còn nghành y thì sao? chế độ thu nhập, bạo hành thường xuyên, bác sỹ mệt mỏi quá rồi, còn lo giữ mạng sống của mình.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT