DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ phản ánh "trường hợp mất tim thai của sản phụ" tại Bệnh viện Bưu điện
Thái Bình - 18:52 24/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến phản ánh "trường hợp mất tim thai của sản phụ" tại Bệnh viện Bưu Điện, Bộ Y tế đã đề nghị Bệnh viện khẩn trương họp hội đồng chuyên môn xem xét trách nhiệm của các cá nhân và tập thể liên quan, xử lý nghiêm nếu có sai phạm

Liên quan đến thông tin phản ánh trên truyền thông ngày 22/7/2018 về trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Ruôn, có thai 41 tuần, đến chờ sinh con theo lịch hẹn tại Bệnh viện Bưu điện tối ngày 21/7/2018, tuy nhiên, sáng ngày 22/7/2018 sản phụ Ruôn được thông báo đã mất tim thai chưa rõ nguyên nhân, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em (Bộ Y tế) đã có công văn số 4210/BYT-BM-TE gửi Bệnh viện Bưu điện đề nghị xác minh và báo cáo thông tin trường hợp mất tim thai của sản phụ tại bệnh viện.

Theo đó, tại công văn do ông Nguyễn Đức Vinh- Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em ký ban hành cho hay để kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế về vụ việc nêu trên, Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Bưu điện khẩn trương họp hội đồng chuyên môn xem xét trách nhiệm của các cá nhân và tập thể liên quan, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Rà soát thường xuyên kiểm tra việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc theo dõi, chăm sóc và xử trí các tai biến sản khoa trong và ngay sau đẻ;

Đồng thời gặp gỡ, chia sẻ động viên, cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông.

Đồng thời báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em) trước ngày 31/7/2018.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bưu Điện xác minh và báo cáo thông tin trường hợp mất tim thai của sản phụ tại bệnh viện

Về sự việc này, thông tin bài báo cho biết gia đình sản phụ đã có phản ánh và yêu cầu bệnh viện phải làm rõ. Về phía Bệnh viện Bưu Điện, lãnh đạo Bệnh viện cho biết đã nắm được thông tin sự việc và đang chỉ đạo các đơn vị làm rõ. Theo báo cáo sơ bộ ban đầu từ nhân viên khoa Sản- Bệnh viện Bưu Điện, sản phụ Ruôn vào viện lúc 13h45 phút ngày 21/7, với chẩn đoán thai 41 tuần, theo dõi chuyển dạ. Khi vào viện sản phụ bình thường, không sốt, huyết áp 100/60, thai nặng 3.200gram; tim thai 141 lần/phút.

Quá trình theo dõi thai nhi và sản phụ lúc 20h30 phút bệnh nhân có sốt 38,5 độ. Nghe tim thai giới hạn bình thường. Xét nghiệm máu có biểu hiện nhiễm khuẩn chưa rõ nguyên nhân, bệnh nhân được dùng thuốc hạ sốt, kháng sinh.

Khoảng 1h45 phút ngày 22/7/22018, nghe tim thai 140 lần/phút, cơn co tử cung thưa, ối còn. Tuy nhiên, đến 7h5 phút, ngày 22/7, khám bệnh nhân không phát hiện được tim thai, siêu âm xác định không có hoạt tim thai.

Hiện sản phụ đã được chuyển lên Bệnh viện Phụ sản Trung ương để tiếp tục được theo dõi. Sự việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Thái Bình

Tin chân bài
Bộ Y tế vào cuộc vụ công dân phản ánh giao nhầm con tại bệnh viện huyện 6 năm trước
SKĐS - Sáng ngày 11/7, Bộ Y tế đã có công văn số 3932/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Hà Nội về việc giải quyết khiếu nại của công dân liên quan đến việc trao nhầm con 6 năm về trước
Bộ Y tế thu hồi viên đặt âm đạo Khang Mỹ Đơn
SKĐS - Viên đặt âm đạo Khang Mỹ Đơn vừa bị Thanh tra Bộ Y tế quyết định thu hồi chiều ngày 29/6 do lưu hành khi chưa được cấp phép.
Bộ Y tế đề nghị làm rõ phản ánh "bệnh viện sáng nói không có thai, chiều ghi sảy thai"
SKĐS - Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị xử lý thông tin phản ánh “bệnh viện sáng nói không có thai, chiều ghi sảy thai” của chị N.T.M.C sau khi thăm khám tại Bệnh viện FV
Bộ Y tế yêu cầu triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc
SKĐS - Bộ Y tế vừa yêu cầu ngành y tế các địa phương miền núi phía Bắc cần củng cố lại những cơ sở y tế bị ảnh hưởng do mưa lũ, đảm bảo lại cơ sở vật chất để nhanh tróng phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong vùng ảnh hưởng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm