DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin “Dân xếp hàng chờ nhân viên BV Bạch Mai buôn điện thoại”
Thái Bình - 15:48 13/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 13/6, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê đã có công văn khẩn gửi Bệnh viện Bạch Mai liên quan đến việc một số báo điện tử có đưa thông tin “Dân xếp hàng chờ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai buôn điện thoại”.

 

Ngày 13/6, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê đã có công văn khẩn gửi Bệnh viện Bạch Mai liên quan đến việc một số báo điện tử có đưa thông tin “Dân xếp hàng chờ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai buôn điện thoại”.

Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, ngày 11/6/2016, trên một số báo điện tử đã đưa thông tin phản ánh việc “Dân xếp hàng chờ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai “buôn” điện thoại”; “bệnh nhân “tố” nhân viên Bệnh viện Bạch Mai “nấu cháo” điện thoại trong giờ khám bệnh?”… Nội dung báo phản ánh cho rằng nhân viên y tế tại khoa Sản của Bệnh viện “có thái độ khiếm nhã với bệnh nhân”.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh và giải quyết việc các báo nêu trên, xử lý nghiêm cá nhân và tập thể nếu có vi phạm theo đúng quy định. Cục cũng yêu cầu công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí, báo cáo về Cục trước ngày 15/6/2016.

Hình ảnh nhân viên y tế nghe điện thoại trong giờ làm việc bị người bệnh phản ánh

Liên quan đến thông tin “Dân xếp hàng chờ nhân viên BV Bạch Mai buôn điện thoại” , trước đó trên trang facebook cá nhân của tài khoản N.T.A đã đưa thông tin phản ánh trong lúc bệnh nhân đang chờ mà nhân viên tại T3-P305 Khoa sản đang "nấu cháo" điện thoại trong giờ làm việc. Ngay sau khi vừa xuất hiện trên mạng xã hội, thông tin này đã có hàng ngàn lượt chia sẻ, like và comment. Thông tin này cũng đã được nhiều bạn đọc chia sẻ đến trang fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế và đề nghị Bộ trưởng xử lý nghiêm tình trạng này.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm