DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu họp hội đồng chuyên môn trường hợp sản phụ lạnh ngắt vài tiếng sau sinh
Thái Bình - 21:09 20/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20/3, Bộ Y tế đã có công văn số 1307/BYT-BM-TE yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác minh, xử lý thông tin về trường hợp sản phụ lạnh ngắt vài tiếng sau sinh mổ như báo chí phản ánh.

 

Ngày 20/3, Bộ Y tế đã có công văn số 1307/BYT-BM-TE yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác minh, xử lý thông tin về trường hợp sản phụ lạnh ngắt vài tiếng sau sinh mổ như báo chí phản ánh.

Thông tin từ công văn của Bộ Y tế cho biết, ngày 17/3 trên báo chí có bài viết phản ánh về trường hợp tử vong sản phụ Ng.T.T sau khi mổ lấy thai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Theo đó, sản phụ Ng.T.T (34 tuổi, An Hà, Thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), có thai chuyển dạ, đến sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Quảng Trị ngày 16/3. Tại đây, sản phụ được thăm khám, chỉ định mổ lấy thai là một bé gái nặng 3,8kg vào lúc 17h30 cùng ngày. Sau mổ, hai mẹ con sản phụ T không có dấu hiệu gì bất thường, được bệnh viện chăm sóc, theo dõi thường quy. Tuy nhiên, đến 5h30 sáng ngày 17/3 gia đình phát hiện sản phụ Ng.T.T đã tử vong không rõ nguyên nhân.

Trước thông tin này, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Trị kiểm tra ngay sự việc và xử lý kỷ luật theo đúng quy định hiện hành nếu có sai phạm. Yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình, cơ quan truyền thông.

Đồng thời, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Trị khẩn trương họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh đánh giá về quá trình đón tiếp, theo dõi, chăm sóc và xử trí của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đối với trường hợp ca đẻ của sản phụ Ng.T.T dẫn đến việc tử vong của sản phụ. Cũng tại công văn này, Bộ Y tế đề nghị trong thời gian chờ kết quả họp của Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế Quảng Trị cần báo cáo nhanh về vụ việc về Bộ Y tế  (Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em) trước 16h ngày 23/3/2017.

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Quảng Trị cần chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, kể cả các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế về việc tăng cường các giải pháp giảm tử vong mẹ và trẻ sơ sinh; nghiêm túc thực hiện Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (khám, quản lý thai, theo dõi, chăm sóc xử trí trong đẻ, sau đẻ ...); Quyết định về việc Hướng dẫn chẩn đoán, xử trí cấp cứu sản khoa;

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về trực đường day nóng, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh cùng như các quy định hiện hành của Bộ Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thái Bình

Tin chân bài
Sở Y tế TPHCM diễn tập "Báo động đỏ liên viện" trong cấp cứu sản khoa
SKĐS - Sáng 31/8, Sở Y tế tổ chức diễn tập hoạt động quy trình “Báo động đỏ liên viện” trong tình huống cấp cứu sản khoa tại bệnh viện Quận 11, bệnh viện Từ Dũ và bệnh viện Truyền máu Huyết học.
Sinh thường, sinh mổ và hướng đi mới trong sản khoa
SKĐS - Sinh thường và sinh mổ là hai thủ thuật khá phổ biến hiện nay. Bài viết dưới đây đề cập đến những ưu điểm và mặt trái của của hai phương pháp này, đồng thời giới thiệu hướng mới, sinh mổ “chậm” giống như sinh tự nhiên.
Cách hạn chế tối đa nguy cơ tai biến sản khoa
SKĐS - Không phải nghiễm nhiên có câu: “Người chửa cửa mả”. Những ngày tháng mang thai là giai đoạn đặc biệt nhất của cuộc đời người phụ nữ. Tuổi thai càng lớn thì sức khỏe của người mẹ càng có những biến đổi theo tỉ lệ nghịch. Ngay cả trong trường hợp thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh thì từ tháng thứ 6, những nguy cơ liên quan đến bệnh tiểu đường, tim mạch thai kỳ tăng lên đáng kể. Càng gần ngày “khai hoa nở nhụy”, sức khỏe của cả mẹ và con càng cần được theo dõi chặt chẽ. Tại sao khi mang thai, nguy cơ mắc bệnh lại tăng và kèm theo các biến chứng nguy hiểm?
Bệnh viện E Trung ương: Cấp cứu kịp thời những tai nạn sản khoa không lường trước
SKĐS - Sản phụ Hoàng Thị P. 33 tuổi, Cầu Diễn, Hà Nội đã đến những tuần cuối cùng chuẩn bị sinh, đến khám thai định kỳ tại bệnh viện (BV) E Trung ương phát hiện tim thai đập chậm.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm