DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị cập nhật, báo cáo số lượng thuốc chống dịch COVID-19
Việt Dũng - 10:57 18/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để kịp thời tổng hợp thông tin về khả năng cung ứng của các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc, đối với các thuốc phòng, chống dịch bệnh và tạo thuận lợi cho các đơn vị báo cáo, cục Quản lý Dược vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc báo cáo số lượng tồn kho và tình hình sản xuất, nhập khẩu thuốc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 gây ra.

Theo đó, Cục Quản lý Dược đã xây dựng hệ thống trực tuyến tiếp nhận và tổng hợp báo cáo của các đơn vị. Hệ thống báo cáo đảm bảo nội dung về bảo mật thông tin như sau:

-         Hệ thống triển khai trên nền tảng  web-base sử dụng giao thức “hppts” mã hóa đường truyền.

-         Mã hóa xác thực đăng nhập tập trung hai chiều.

-         Phân quyền chức năng đảm bảo dữ liệu độc lập từng doanh nghiệp và các cấp quản lý của Bộ Y tế theo thẩm quyền.

-         Hạ tầng đảm bảo về các An toàn thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế TIA 942 Tier 3 nhằm đảm bảo  hoạt động 24/7.

Hệ thống chính thức hoạt động từ 18/3/2020. Cục Quản lý Dược đề nghị các đơn vị thực hiện truy cập vào địa chỉ: https://duocquocgia.com.vn/ (tài khoản và mật khẩu truy cập được gửi cho từng đơn vị, các đơn vị thực hiện truy cập và thay đổi ngay mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật) để thực hiện cập nhật báo cáo đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống.

Cục Quản lý Dược đề nghị các đơn vị rà soát, chuẩn hóa dữ liệu và cập nhật trong vòng 48 giờ kể từ 0 giờ ngày 18/3/2020 và tiếp tục cập nhật trong vòng 24 giờ kể từ khi có thay đổi (tăng, giảm) về số lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc (áp dụng với cả các đơn vị đã thực hiện báo cáo theo phương thức cũ).

Cục quản lý Dược yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện cập nhật báo cáo đầy đủ yêu cầu trên theo đúng qui định về trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dược về việc chấp hành quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong đảm bảo cung ứng thuốc, nguyên liệu làm thuốc khi xảy ra dịch bệnh nguy hiểm, thiên tai, thảm họa…

 

Việt Dũng

Tin liên quan
Đảm bảo cung ứng thuốc chữa bệnh trong dịp Tết
Sở Y tế Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị trong ngành chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị phục vụ công tác KCB, cấp cứu,
Đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống sốt xuất huyết và sởi
SKĐS - Trước thực tế số ca mắc sốt xuất huyết Dengue và sởi có dấu hiệu tăng lên tại một số địa phương, ngày 28/8/2018 Cục Quản lý dược đã có công văn khẩn gửi các đơn vị liên quan đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng và điều trị hai bệnh này
Đảm bảo cung ứng thuốc chữa bệnh trong dịp tết nguyên đán
SKĐS - Để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu thuốc chữa bệnh phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020 và nguy cơ bùng phát dịch bệnh mùa Đông - Xuân, Cục Quản lý Dược yêu cầu:
Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo cung ứng thuốc gây tê chứa Bupivacaine
SKĐS - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc về việc đảm bảo cung ứng thuốc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm