Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ BS Trung Quốc bỏ trốn khi bệnh nhân hôn mê sâu trước ngày 13/3

Suckhoedoisong.vn - Liên quan tới vụ việc Bác sỹ Trung Quốc của phòng khám 168 Hà Nội bỏ trốn sau khi bệnh nhân hôn mê sâu, Bộ Y tế đã có công văn số 1057 /BYT-BM-TE yêu cầu các đơn vị y tế liên quan xác minh và báo cáo vụ việc trước ngày 13/3/2017 đồng thời siết chặt kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại các phòng khám, cơ sở y tế.

Trước đó, ngày 07/3/2017 trên nhiều trang báo điện tử có đăng bài “Bác sỹ Trung Quốc bỏ trốn sau khi bệnh nhân chết nào”, phản ánh về trường hợp chị T đến khám bệnh tại phòng khám 168 Hà Nội ngày 05/3/2017 và đã xảy ra tai biến dẫn đến tình trạng hôn mê sâu.

Theo thông tin Báo phản ánh, chị T, 29 tuổi sống tại Quảng Ninh, có thai 21 tuần, đến khám bệnh tại Phòng khám 168 Hà Nội lúc 16h ngày 05/3/2017 và được chẩn đoán viêm âm đạo. Tại phòng khám 168 Hà Nội, chị T đã được bác sỹ người Trung Quốc chỉ định điều trị viêm âm đạo bằng trị liệu máy rung. Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để rửa âm đạo, chị T có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến cấp cứu A9 của Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, mất não. Sau khi xảy ra tai biến nêu trên, Bác sỹ người Trung Quốc đã bỏ trốn không để lại thông tin liên lạc.

Phòng khám 168 Hà Nội

Để kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế về trường hợp tai biến nêu trên, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội:

Chỉ đạo các đơn vị y tế liên quan xác minh và báo cáo về diễn biến trường hợp tai biến của chị T. Báo cáo đề nghị gửi về Bộ Y tế theo địa chỉ: ngocdth.bmte@moh.gov.vn, trước ngày 13/3/2017.

Yêu cầu Phòng khám 168 Hà Nội có trách nhiệm chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình chị T trong quá trình chăm sóc điều trị, đồng thời cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông về trường hợp tai biến nêu trên.

Khẩn trương thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra, rà soát và giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ của toàn bộ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, đặc biệt với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài. Nếu phát hiện có sai phạm, vi phạm luật khám bệnh, chữa bệnh thì phải có biện pháp giải quyết, xử lý triệt để.

Chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại Hà Nội, bao gồm cả cơ sở y tế công lập và cơ sở y tế hành nghề y tế tư nhân, nghiêm túc thực hiện theo Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra và giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em; Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

PV

TAG:

hôn mê

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT