DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế Việt Nam tăng cường hợp tác y tế với Hà Lan, Cuba
07:00 28/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tháp tùng Thủ tướng trong chuyến thăm Hà Lan, Haiti, Cuba và có nhiều hoạt động tiếp xúc với lãnh đạo Bộ Y tế các nước nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác y tế với các quốc gia.

SKĐS - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tháp tùng Thủ tướng trong chuyến thăm Hà Lan, Haiti, Cuba và có nhiều hoạt động tiếp xúc với lãnh đạo Bộ Y tế các nước nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác y tế với các quốc gia.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gặp Bộ trưởng Y tế Hà Lan Edith Schippers.

Tối 28/3 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Việt Nam rời Thủ đô Port-au-Prince của Cộng hòa Haiti về nước, kết thúc thành công tốt đẹp một chuyến đi dài ngày dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ 3 tại La Haye (Hà Lan), thăm chính thức Cộng hòa Cuba và Cộng hòa Haiti từ ngày 23-28/3. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tháp tùng Thủ tướng trong chuyến đi và có nhiều hoạt động tiếp xúc với lãnh đạo Bộ Y tế các nước nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác y tế với các quốc gia.

Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến thăm mô hình bác sĩ gia đình tại Cuba.

Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến thăm mô hình bác sĩ gia đình tại Cuba.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gặp Bộ trưởng Y tế Hà Lan Edith Schippers đã có cuộc hội đàm để bàn về tăng cường hợp tác giữa 2 Bộ Y tế tập trung vào các vấn đề như đào tạo, tăng cường quản lý, bảo hiểm y tế, kiểm soát phòng chống dịch, chống quá tải bệnh viện.

Trong chuyến công tác tại Cuba, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng Y tế Cuba Robert Morales Ojeda đã có buổi làm việc. Bộ trưởng Y tế Cuba đã chia sẻ với Việt Nam về những mô hình bệnh tật đang tăng ở Cuba hiện nay, chủ yếu là những bệnh như ung thư, tim mạch và các loại bệnh tật liên quan đến lối sống. Tuổi thọ bình quân của Cuba của nam là 78 tuổi và nữ là 82 tuổi, nên Cuba cũng đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, gánh nặng về chăm sóc sức khỏe tăng cao. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao mô hình bác sĩ gia đình của Cuba và mong  muốn Việt Nam sẽ học tập Cuba phát triển mô hình này. Về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, Việt Nam mong muốn có ngày càng nhiều bác sĩ Cuba sang Việt Nam đào tạo chuyên môn sâu, nha khoa, bác sĩ gia đình…

Bộ trưởng Y tế Việt Nam và Cuba đã cùng ký bản ghi nhớ góp phần vào sự phát triển hợp tác trong lĩnh vực y tế, cụ thể ưu tiên những lĩnh vực như công nghệ y tế, đào tạo nguồn nhân lực, phòng chống bệnh lây nhiễm, triển khai mô hình bác sĩ gia đình, công nghệ sinh học trong lĩnh vực y tế, hợp tác trong lĩnh vực dược, vaccin, kiểm định thuốc...

TH

 

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm