DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão số 10
Thái Bình - 11:21 18/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, chia sẻ và ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai do ảnh hưởng của bão số 10 vừa là trách nhiệm vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, công nhân viên chức toàn ngành y tế...

Sáng ngày 18/9/2017, cơ quan Bộ Y tế đã thực hiện ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 10 gây ra.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão số 10 gây ra

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn, Trương Quốc Cường, Nguyễn Viết Tiến cùng lãnh đạo các vụ/cục/văn phòng/thanh tra Bộ và toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ Y tế đã tham gia ủng hộ với mức 1 ngày lương trở lên.

Toàn thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và cán bộ nhân viên Báo Sức khỏe & Đời sống cũng tham gia ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương.

Chỉ trong giờ đầu phát động, số tiền ủng hộ đã lên tới hàng chục triệu đồng sẽ được cơ quan Bộ Y tế chuyển đến ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Đặc biệt TS Kidong Park- Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam đang có lịch làm việc tại Bộ Y tế cũng tham gia hoạt động ý nghĩa này của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão số 10 gây ra

Phát biểu tại buổi lễ quên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có thân nhân bị thiệt mạng, bị thương do ảnh hưởng của bão số 10. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà người dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi mưa bão đang phải đối mặt.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cho biết, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đã vào miền Trung tháp tùng đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ khảo sát, chỉ đạo trực tiếp công tác khắc phục hậu quả bão lũ.

Các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn, Trương Quốc Cường quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão số 10 gây ra

Về công tác đảm bảo y tế liên quan đến bão số 10 của ngành y tế, ngay từ ngày 13/9- 15/9, Bộ Y tế đã liên tiếp có 3 công điện khẩn chỉ đạo ngành y tế các tỉnh trong vùng ảnh hưởng bão chủ động đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu và thu dung người bệnh trong mưa bão; Lên phương án chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị phòng chống bão lụt, phòng chống dịch bệnh sau bão lũ…

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng đã vận động các nhà hảo tâm tặng trang thiết bị cho một số đơn vị y tế bị thiệt hại do bão lũ của các tỉnh miền Trung, trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão số 10 gây ra

"Hỗ trợ/ ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai do bão lũ vừa là trách nhiệm vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, công nhân viên chức toàn ngành"- Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

Trước đó, tháp tùng đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 10, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đã báo cáo với đồng chí Thủ tướng và đoàn công tác: Bộ Y tế đã khẩn trương chuẩn bị nhân lực, nguồn lực: cơ số thuốc, trang thiết bị y tế để hỗ trợ các tỉnh chịu thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra. Đặc biệt, hậu quả sau bão chính là ô nhiễm nguồn nước, môi trường, tránh để các dịch bệnh xảy ra.

Trưởng đại diện của Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão số 10 gây ra

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đề nghị ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh cần tập trung: Tổ chức quán triệt, chỉ đạo các đơn vị trong ngành triển khai phòng chống bão theo kế hoạch, 4 tại chỗ; có phương án đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế; tổ chức trực cấp cứu, các đội lưu động sẵn sàng cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu. Chuẩn bị tốt phương tiện, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế đáp ứng đủ yêu cầu khám chữa bệnh và cấp cứu; các đơn vị y tế dự phòng chuẩn bị đáp ứng tốt công tác phòng chống dịch sau bão, có kế hoạch thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường sau bão; tổ chức lực lượng đoàn viên thanh niên giúp đỡ các bệnh viện làm vệ sinh, khắc phục hậu quả sau bão.

Có mặt kiểm tra khắc phục thiệt hại sau bão tại Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn động viên bệnh nhân yên tâm điều trị, đề nghị cán bộ y tế khắc phục khó khăn nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa bão, dọn dẹp các khoa phòng để điều trị cho bệnh nhân.

Các đồng chí lãnh đạo các Vụ/ Cục/ Văn phòng Bộ ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão số 10 gây ra

Kiểm tra các công trình, hạng mục của bệnh viện bị hư hỏng sau bão số 10, đồng chí Thứ  trưởng Phạm Lê Tuấn chia sẻ với những thiệt hại của bệnh viện, cấn bộ y tế cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn để nhanh chóng tổ chức tốt công tác chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Thứ trưởng cũng sẽ báo cáo lại với Bộ để có phương án hỗ trợ cho bệnh viện trong thời gian tới.

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch bệnh sau bão số 10
SKĐS - Các ổ dịch bệnh truyền nhiễm thường xảy ra sau lũ và ngập lụt như: tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, nấm kẽ chân, cúm, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa như tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn ...
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế sẵn sàng ứng cứu tuyến dưới trong bão số 10
SKĐS - Sở Y tế các tỉnh/thành phố, các cơ sở y tế tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão số 10. Các đội cấp cứu cơ động trực 24/24h luôn trong trạng thái sẵn sàng
Lập các đội cấp cứu cơ động đảm bảo công tác y tể trong bão số 10
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của bão số 10, Bộ Y tế đã liên tiếp có các công điện gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định và các tỉnh Bắc Bộ cùng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực: miền Bắc, miền Trung và Nam Trung Bộ đề nghị chủ động triển khai công tác y tế ứng phó khẩn cấp bão số 10
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đến thăm và chỉ đạo công tác khắc phục bão số 10
SKĐS - Ngày 16/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm hỏi và chia sẻ với bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh.
Hơn 1,5 tỷ đồng cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bão số 10
SKĐS - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa ra Lời kêu gọi của về việc ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão số 10, đồng thời cứu trợ khẩn cấp bước đầu hơn 1,5 tỷ đồng cho người dân 6 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề nhất do bão.
Quảng Bình: Y tế thiệt hại hơn 10 tỷ đồng trong cơn bão số 10
SKĐS - Trước thiệt hại nặng nề do bão số 10 gây ra, chiều ngày 16/9 đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Bình đã có chuyến kiểm tra thị sát tình hình khắc phục hậu qua sau bão số 10 tại một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.
Quảng Bình: Cấp cứu hơn 60 người trong cơn bão số 10
SKĐS - Theo thông tin mới nhất từ Sở y tế Quảng Bình từ đêm 14 đến ngày 15/9 các cơ sở y tế Quảng Bình đã cấp cứu và điều trị cho hơn 60 trường hợp bệnh nhân trong cơn bão số 10.
Hà Tĩnh: Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống bão số 10
SKĐS - Để hạn chế đến mức nhất do bão số 10 gây ra đối với các cơ sở khám chữa bệnh, chiều 14/9 Sở Y tế đã thành lập 3 đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại các cơ sở khám, chữa bệnh các huyện ven biển gồm: Lộc Hà, Nghi Xuân, Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc và trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.
Sẵn sàng 1 tỷ đồng và các hàng hóa thiết yếu cho cứu trợ bão số 10
SKĐS - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chuẩn bị 1 tỷ đồng và các hàng hóa thiết yếu chuyển vào các tỉnh miền Trung để sẵn sàng cho cứu trợ bão số 10, được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong vài năm trở lại đây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm