DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế trao tặng 25 giải thưởng xuất sắc trong cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân”
Nguyễn Thảo - 10:00 21/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Ngày 20/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân” do Bộ Y tế phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức.

Cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân” lần đầu tiên được Bộ Y tế tổ chức với mong muốn hướng tới việc phát hiện và tôn vinh những tấm gương thầy thuốc tiêu biểu, tuyên truyền những hoạt động của ngành y tế. Những hành động đẹp và ý nghĩa được tôn vinh sẽ tiếp thêm động lực để cán bộ ngành y tế tiếp tục phấn đấu, làm tốt hơn công việc của mình.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Nghề y là một nghề đặc biệt, đòi hỏi sự hy sinh và tận tụy không ngừng với người bệnh. 70 năm qua, các thầy thuốc đã không ngừng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân; đã có không ít tấm gương thầy thuốc thầm lặng cống hiến, đóng góp các thành tựu to lớn cho sự phát triển của ngành y tế Việt Nam. Cuộc thi ảnh lần này góp phần mang đến cho người xem những lát cắt hình ảnh chân thực nhất, sâu sát nhất của ngành y, từ đó thấu hiểu những gian nan, cũng như những niềm hạnh phúc của đội ngũ áo trắng vẫn đang ngày đêm miệt mài vì sức khỏe nhân dân.

Sau 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 1.235 bức ảnh, trong đó có 1.190 ảnh hợp lệ đến từ 148 tác giả tham dự. Rất nhiều tác phẩm được đánh giá cao, kỹ thuật tốt, nội dung chuyển tải phong phú, phản ánh được hầu hết các lĩnh vực hoạt động của ngành như: hoạt động khám chữa bệnh, y tế dự phòng, công tác thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe bà con vùng sâu vùng xa, v.v..
Ban giám khảo đã làm việc hết mình và công tâm để có thể chọn ra 25 tác phẩm xuất sắc, và các tác phẩm này sẽ được triển lãm tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh trong thời gian tới, nhằm chia sẻ những câu chuyện giàu đức hy sinh về ngành y tới đông đảo công chúng.
Giải Nhất cuộc thi được trao cho tác giả Nguyễn Thế Nghiêm, phòng Kế hoạch-Tổng hợp, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, với tác phẩm “Niềm hy vọng”.Hai giải Nhì được trao cho các tác giả: Huỳnh Nam Đông, Tp.Đà Nẵng, với tác phẩm “Chăm sóc bé sinh con”; và Phạm Quốc Hưng, trạm Y tế Thị trấn Tân Phú, Đồng Nai, với tác phẩm “Cho trẻ uống vắc xin Polio phòng bệnh 0-5 tuổi trong chiến dịch năm 2012 trên toàn quốc”.Ba giải Ba được trao cho các tác phẩm: “Chăm sóc lỗ dáo cho bệnh phong tại trạm y tế” của tác giả Phạm Quốc Hưng, trạm Y tế Thị trấn Tân Phú, Đồng Nai; tác phẩm “Hạnh phúc của người có bàn tay vàng” của tác giả Trần Ngọc Kha, Báo Đại đoàn kết; tác phẩm “Giọt máu đầu đời” của tác giả Đặng Lê Dung Nghi, bệnh viện Hùng Vương, Tp.HCM.
Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích, 1 giải Bạn đọc bình chọn và các giải thưởng dành cho các cá nhân, tập thể đã có nhiều bức ảnh đẹp theo từng nội dụng, chủ đề cụ thể như: ảnh đẹp về công tác y tế dự phòng và an toàn tiêm chủng; ảnh về phong cách, thái độ phục vụ và chăm sóc bệnh nhân; ảnh đẹp về ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển giao kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh; ảnh đẹp trong công tác điều trị.


Nguyễn Thảo

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm