DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai quyết định của Thủ tướng tại khu vực phía Nam
21:14 25/03/2013 GMT+7
Ngày 25/3, tại TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ: Đề án giảm quá tải bệnh viện; Chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Khuyến khích đào tạo một số chuyên ngành cho các tỉnh thành phía Nam.

Ngày 25/3, tại TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ: Đề án giảm quá tải bệnh viện; Chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Khuyến khích đào tạo một số chuyên ngành cho các tỉnh thành phía Nam. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Tại hội nghị, TS. Trần Qúy Tường - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã trình bày cụ thể 3 đề án được Thủ tướng phê duyệt. Theo đó, mục tiêu chung của Đề án giảm quá tải bệnh viện giai đoạn 2013 - 2020 là từng bước giảm tình trạng quá tải bệnh viện ở hai khu vực khám bệnh và điều trị nội trú; phấn đấu không để người bệnh phải nằm ghép trong bệnh viện; trước mắt tập trung giải quyết giảm quá tải ở các chuyên khoa: ung bướu, ngoại - chấn thương; tim mạch, sản và nhi thuộc một số bệnh viện tuyến Trung ương, bệnh viện tuyến cuối của hai thành phố Hà Nội và TP.HCM, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Về việc thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sẽ triển khai từ tuyến Trung ương xuống tuyến tỉnh, từ tuyến tỉnh xuống tuyến huyện và tuyến huyện xuống tuyến xã, từ vùng có điều kiện kinh tế - xã hội không khó khăn đến vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Đề án “Khuyến khích đào tạo và phát triển nhân lực y tế các chuyên ngành lao, phong, tâm thần, pháp y và giải phẫu bệnh giai đoạn 2013 - 2020” nhằm bảo đảm đáp ứng về cơ bản nguồn nhân lực y tế thực hiện các nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân thuộc các lĩnh vực chuyên ngành này... Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, các giám đốc sở, giám đốc bệnh viện phải thực hiện quyết liệt Đề án giảm quá tải bệnh viện theo các giải pháp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án bệnh viện và Đề án xây dựng thí điểm mô hình phòng khám bác sĩ gia đình... Nâng cao chất lượng dịch vụ bệnh viện của các tuyến, trong đó đặc biệt lưu ý hạn chế tình trạng lạm dụng thuốc, xét nghiệm cận lâm sàng, dịch vụ kỹ thuật cao gây tốn kém không cần thiết cho người bệnh... Tiếp tục nâng cao y đức, tinh thần thái độ chăm sóc người bệnh để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, làm hài lòng bệnh nhân.

NGUYỄN HUYỀN
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm