DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ thiết bị xét nghiệm trị giá 1 triệu USD để chống dịch COVID-19
Thái Bình - 18:39 07/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 7/4, Bộ Y tế đã tiếp nhận tài trợ các thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1.000.000 USD phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19

Cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19, chiều ngày 7/4/2020, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã nhận khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1.000.000 USD (Bằng chữ: Một triệu đô la Mỹ).

Cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19, chiều ngày 7/4/2020, tại Hà Nội, Công ty CapitaLand đã trao tặng Bộ Y tế khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1.000.000 USD (Bằng chữ: Một triệu đô la Mỹ). GS- TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế và ông Patrick Liau -Tổng Giám đốc Miền Bắc Công ty TNHH Quản lý Bất động sản CapitaLand (Việt Nam), ông Tan Wei Ming, Đại biện Sứ quán Singapore tại Việt Nam đã tham dự buổi lễ.

Ông Patrick Liau -Tổng giám đốc Miền Bắc Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Capitaland (Việt Nam) tại Hà Nội cho biết: Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày càng lan rộng ở các nước trên thế giới, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu.

Ở Việt Nam, dịch COVID-19 đã và đang tác động nhiều mặt đến kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân. Nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng đất nước, Chính phủ Việt Nam trong hoàn cảnh khó khăn này và đóng góp một phần công sức của CapitaLand đối với đất nước, giúp Chính phủ có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19; CapitaLand (Việt Nam) trao tặng Bộ Y tế thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Chi tiết như sau: - Tên sản phẩm: The LightPower iVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR PLUS KIT (VA.A02-055G). Giấy phép lưu hành sảnphẩm số SPCĐ-TTB-TT-02-20do Bộ Y tế cấp ngày 04/03/2020 theo quyết định 774/QĐ-BYT. Đơn vị sản xuất: Doanh nghiệp Việt Nam:CTCP Công Nghệ Việt Á. Mã số DN: 0304851147. Số lượng: 40.000 (test).

Nhằm hướng đến các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 cho trẻ em Việt Nam, CapitaLand (Việt Nam) mong muốn chuyển 7.500 test xét nghiệm nói trên đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

GS-TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã tiếp nhận khoản hỗ trợ nói trên và gửi lời cám ơn đến Công ty CapitaLand Việt Nam.

Thứ trưởng thường trực Nguyễn Thanh Long cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh SARS-CoV-2 của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Công ty CapitaLand Việt Nam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Bất động sản với lịch sử hoạt động hơn 25 năm tại Việt Nam – đã tài trợ bằng hiện vật các thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với tổng giá trị USD 1.000.000 (Một triệu đô la Mỹ) tương đương 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế sẽ quản lý và sớm phân bổ cho các đơn vị để phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện bệnh và thông tin đến Công ty danh sách các đơn vị được nhận khoản hỗ trợ này.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, cán bộ viên chức ngành y tế và những người dân được thụ hưởng khoản hỗ trợ này; Thứ trưởng thường trực Nguyễn Thanh Long gửi lời lời cảm ơn trân trọng nhất tới Công ty CapitaLand Việt Nam đã đồng hành cùng với Bộ Y tế trong giai đoạn khó khăn của cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19. Bước vào giai đoạn quyết định của cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam, đây là nguồn động viên, khích lệ ngành y tế luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành suất xắc nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Mong rằng trong tương lai, Bộ Y tế sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ quý giá của Công ty CapitaLand Việt Nam để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao phó.

Cũng trong chiều ngày 7/4/2020, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao 150 tỷ đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, gồm: 100 tỷ đồng tiền tài trợ trong tài khoản của Ủy ban và 50 tỷ đồng từ nguồn nhắn tin ủng hộ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận khoản tiền 150 tỷ đồng nói trên và bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ đã phát động cuộc vận động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Đây là nguồn động viên to lớn về tinh thần và vật chất của nhân dân cả nước đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh và nhu cầu trang thiết bị, vật tư cho công tác phòng, chống dịch; Bộ Y tế đã dự kiến phương án sử dụng số kinh phí 150 tỷ đồng nêu trên để mua một số trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng, chống dịch theo sự phê duyệt của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Bộ Y tế xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục được sự ủng hộ của Ủy ban trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh cũng như công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin vui: Sẽ có 27 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh,Việt Nam có 122 ca khỏi
SKĐS - Thông tin từ Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, cho biết, trong ngày 7/4 dự kiến sẽ có 27 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại 6 cơ sở y tế được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến nay, Việt Nam đã có 122 ca bệnh khỏi/ra viện.
Các bệnh viện cần xét nghiệm, cách ly người đến khám có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19
SKĐS - Ban Chỉ đạo Quố gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu giám đốc các cơ sở khám chữa bệnh cần nâng cấp các biện pháp phòng, chống dịch. Tất cả những người đến khám có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng đều cần được chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay hoặc cách ly, chuyển tuyến đúng.
Phòng khám đặc biệt vừa bảo vệ sản phụ vừa đánh bay COVID-19
SKĐS - Để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 "thăm" bệnh viện, giữ an toàn cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế, Bệnh viện Phụ sản TW đã lắp đặt, đưa vào sử dụng phòng khám dã chiến contener với trang thiết bị hiện đại, nhân lực chuyên môn cao; đồng thời dành một khu riêng biệt làm phòng bệnh nội trú cho những ca bệnh nghi ngờ, có yếu tố dịch tễ...
Cách ly tại cơ sở khám chữa bệnh để phòng chống dịch COVID-19 như thế nào?
SKĐS - Bộ Y tế đã ban hành quyết định Hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh trong phòng chống dịch COVID-19. Ca bệnh được xác định có thể là: các cán bộ y tế; người bệnh đang điều trị, phục hôi chức năng; người chăm bệnh nhân; người cung cấp dịch vụ, người đến thăm người bệnh; sinh viên, học sinh, học viên học tập tại cơ sở khám, chữa bệnh được xác định mắc COVID-19
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm