Bộ Y tế thu hồi viên đặt âm đạo Khang Mỹ Đơn

Suckhoedoisong.vn - Viên đặt âm đạo Khang Mỹ Đơn vừa bị Thanh tra Bộ Y tế quyết định thu hồi chiều ngày 29/6 do lưu hành khi chưa được cấp phép.

 

Chiều ngày 29/6, Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính đã có quyết định thu hồi sản phẩm Khang Mỹ Đơn do Công ty TNHH VN Pharco sản xuất, Công tyTNHH sản xuất và xuất nhập khẩu Nguyên Hà phân phối. Sản phẩm này sản xuất tháng 3 năm 2018; hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Thời hạn thu hồi là 10 ngày, thời hạn xử lý sản phẩm sau thu hồi là 20 ngày kể từ ngày có quyết định này.

Theo quyết định của Thanh tra Bộ Y tế, sản phẩm Khang Mỹ Đơn bị thu hồi do chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Công ty TNHH VN Pharco phối hợp với Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu Nguyên Hà chịu trách nhiệm tự tổ chức thu hồi và xử lý sản phẩm vi phạm dưới sự giám sát của Đoàn thanh tra và các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Sau khi kết thúc việc thu hồi và xử lý sản phẩm trên, Công ty TNHH VN Pharco phải báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế về kết quả thu hồi và xử lý sau thu hồi.

Viên đặt âm đạo Khang Mỹ Đơn

Qua tìm hiểu được biết sản phẩm Khang Mỹ Đơn được rao bán trên mạng với giá trên 1 triệu đồng và đã có nghệ sĩ nối tiểng quảng cáo cho sản phẩm này trên mạng xã hội. Theo quảng cáo, viên đặt này có tác dụng làm sạch âm đạo.

Trước đó, liên quan đến sản phẩm này, Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế cho biết, qua rà soát cho thấy sản phẩm Khang Mỹ Đơn không có trong danh mục thuốc được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam Cục không tiếp nhận hồ sơ, không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm Khang Mỹ Đơn.

Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cũng cho hay  cơ quan này chưa cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc Giấy đăng ký bản công bố sản phẩm cho sản phẩm Khang Mỹ Đơn của Công ty TNHH Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nguyên Hà.

Thái Bình

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bộ Y tế thu hồi viên đặt âm đạo Khang Mỹ Đơn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT