Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương cho 5 chuyên gia y tế Nhật Bản

Suckhoedoisong.vn - Sáng 27/11, Bộ Y tế đã trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân cho 5 chuyên gia y tế của Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Sáng 27/11, Bộ Y tế đã trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân cho 5 chuyên gia y tế của Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đại diện Tổ chức JICA và các  cán bộ y tế của Nhật Bản và Việt Nam, những người đã có những đóng góp thiết thực cho Dự án sản xuất vaccin sởi và vaccin sởi – rubella ở Việt Nam.

5 chuyên gia y tế Nhật Bản, những người vinh dự nhận được Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ y tế Việt Nam trao tặng bao gồm ông Setsuo Arai, Tetsuo Nakayama, Tomio Lee, Shuzo Ishikawa và bà Miki Tamura. Các chuyên gia y tế Nhật Bản từ Tổ chức JICA đã có nhiều đóng góp trong khuôn khổ  Dự án sản xuất vaccine sởi (3/2006-3/2010) và Dự án sản xuất vaccine sởi - rubella (5/2013-3/2018) mà JICA thực hiện tại Việt Nam.

Với những nỗ lực của mình các chuyên gia y tế Nhật Bản đã giúp đỡ Việt Nam chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ cung cấp các chế phẩm sinh học, hoàn thiện  quy trình sản xuất vaccin sởi và vaccin sởi- rubella  ở Việt Nam, góp phần phòng chống dịch bệnh và làm tốt công tác y tế dự phòng ở Việt Nam. Vaccin sởi Polyvac  sản xuất ở Việt Nam góp phần đẩy lùi và kiểm soát dịch sởi bùng phát tại Việt Nam năm 2014. Việc tặng 5 chuyên gia y tế Nhật Bản Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" đã thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của ngành y tế nước ta đối với những đóng góp thiết thực và quý báu của chuyên gia đối với sự nghiệp y tế dự phòng của Việt Nam.

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT