DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế sẽ thanh tra toàn diện các công ty sản xuất nước mắm
Thái Bình - 12:07 05/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trưa ngày 5/1, ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, sắp tới Bộ Y tế sẽ thanh tra toàn diện về an toàn thực phẩm đối với một số công ty sản xuất nước mắm, trong đó có hai nhà sản xuất nước mắm vào loại lớn hiện nay ở Việt Nam là công ty Massan và công ty Khải Hoàn.

 

Trưa ngày 5/1, ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, sắp tới Bộ Y tế sẽ tiến hành thanh tra toàn diện về an toàn thực phẩm đối với một số công ty sản xuất nước mắm, trong đó có hai nhà sản xuất nước mắm vào loại lớn hiện nay ở Việt Nam là công ty cổ phần thực phẩm Massan và công ty cổ phần thương mại Khải Hoàn.

Thanh tra Bộ Y tế khẳng định, đây là đợt thanh tra theo kế hoạch, nằm trong chương trình thanh tra năm 2017 đã được lãnh đạo Bộ Y tế phê duyệt. Dự kiến đợt thanh tra này bắt đầu thanh từ sau Tết Nguyên đán. Thời gian thanh tra cụ thể sẽ được Bộ Y tế thông báo chi tiết thời gian tới. Kế hoạch thanh tra toàn bộ thị trường nước mắm đã được Thanh tra Bộ Y tế đề ra từ cuối năm ngoái. Vào tháng 6/2015, Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cũng từng cho biết Bộ Y tế có kế hoạch thanh tra toàn bộ thị trường nước mắm đóng chai. Đây là lần thanh tra thị trường nước mắm đầu tiên trong hơn 10 năm trở lại đây.

Bộ Y tế sẽ tiến hành thanh tra toàn diện một số công ty nước mắm lớn

Bộ Y tế sẽ tiến hành thanh tra toàn diện một số công ty nước mắm lớn

Theo Tổng cục Thống kê, mỗi năm, người dân Việt Nam tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm với tổng doanh thu gần 7.500 tỷ đồng. Còn theo một số liệu thống kê khác thì quy mô thị trường nước mắm năm 2015 lên đến 11.300 tỷ đồng, trong đó nước mắm công nghiệp chiếm 76% và nước mắm truyền thống chỉ đạt 24% thị phần.

Thanh tra Bộ cũng cho biết, năm 2017 Thanh tra Bộ Y tế cũng sẽ thanh tra toàn diện một số cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng lớn.

Trước đó, trong năm 2016, Bộ Y tế đã thanh tra theo kế hoạch toàn diện 4 công ty sản xuất nước giải khát lớn. Qua thanh tra, cơ quan chức năng đã phát hiện ra một số tồn tại và xử phạt các hành vi vi phạm lên tới trên 6 tỷ đồng, đồng thời buộc thu hồi và tiến hành tiêu hủy nhiều sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thái Bình

Tin liên quan
Nước mắm cũng là vị thuốc
SKĐS - Nước mắm là một hỗn hợp muối với các acid amin, do quá trình phân hủy protein trong động vật thủy sinh (các loại cá nhỏ)...
Thực hư về asen trong nước mắm
SKĐS - Xung quanh vụ Vinastas công bố 67% nước mắm có asen tổng (thạch tín) vượt ngưỡng cho phép đang gây hoang mang trong công chúng.
Thủ tướng yêu cầu có ngay thông tin chính thức về chất lượng nước mắm
SKĐS - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến việc thông tin về chất lượng nước mắm.
100% các mẫu nước mắm được kiểm nghiệm không nhiễm asen vô cơ
SKĐS - Đây là thông tin được Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế công bố tối ngày 22/10.
Tin chân bài
Bình luận
  • ngoclan (ngoclan@gmail.com)
    Nên chăng phải quy định thế nào là nước mắm và thế nào là nước chấm ! Sự minh bạch như vậy để dân đỡ bị lừa
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm