DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế quyên góp ủng hộ nhân dân Lào và người dân các tỉnh miền núi phía Bắc
Thái Bình - 11:04 03/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 3/8/2018, cơ quan Bộ Y tế đã thực hiện quyên góp ủng hộ nhân dân nước bạn Lào bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế,  Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cùng lãnh đạo các vụ/cục/văn phòng/thanh tra Bộ và toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ Y tế đã tham gia ủng hộ.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến quyên góp ủng hộ nhân dân Lào và người dân các tỉnh miền núi phía Bắc

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cùng lãnh đạo các Vụ/Cục tham gia quyên góp, ủng hộ

Chủ tịch công đoàn cơ quan Bộ Y tế Nguyễn Tuấn Hưng cho biết, chỉ trong giờ đầu phát động, số tiền ủng hộ đã lên tới hàng chục triệu đồng. Ngoài ra, tại tất các cơ quan trực thuộc Bộ Y tế cũng sẽ tiến hành ủng hộ mỗi cán bộ công nhân viên chức một ngày lương. Theo đó, sẽ được cơ quan Bộ Y tế chuyển đến ủng hộ  nhân dân nước bạn Lào và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc

Phát biểu tại buổi lễ quyên góp, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, những ngày qua, sự cố vỡ đập thủy điện tại nước Lào và tình hình lũ lụt đang diễn ra ở một số địa phương của nước ta đã gây ra những thiệt hại to lớn về người, tài sản; đặc biệt là nguy cơ dịch bệnh cho người dân sau mưa lũ tại các địa phương.

 

Rất đông cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan Bộ Y tế tham gia quyên góp, ủng hộ

Thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng gửi lời chia sẻ sâu sắc đến các gia đình người dân nước bạn Lào cũng như các tinh Tây Bắc có thân nhân bị thiệt mạng, bị thương do ảnh hưởng của mưa lũ. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ phải đối mặt.

Bộ trưởng đề nghị các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế tiếp tục khảo sát tình hình thực tế tại các địa phương vùng bị ảnh hưởng bới mưa lũ để có phương án hỗ trợ kịp thời, đặc biệt tìm giải pháp giúp các trạm y tế xã tại các vùng lũ lụt được thiết kế phù hợp nhằm phát huy hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho người dân vùng lũ…

 

Hoạt động quyên góp, ủng hộ nhân dân vùng bị thiên tai, lũ lụt luôn được Bộ Y tế thực hiện để chia sẻ khó khăn với cộng đồng

Đối với nước bạn Lào, Bộ trưởng cho biết, Bộ Y tế đã có kế hoạch chuẩn bị hóa chất phòng chống dịch bệnh, cơ số thuốc đễ sẵn sàng hỗ trợ khi nước bạn đề xuất.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng hoan nghênh công đoàn cơ quan Bộ đã kịp thời tổ chức buổi lễ quyên góp, ủng hộ ý nghĩa này, tuy nhiên Bộ trưởng cũng yêu cầu công đoàn cơ quan Bộ, các công đoàn cơ sở cần chủ động hơn nữa trong các hoạt động vì cộng đồng.

Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Y tế Nguyễn Tuấn Hưng cùng các đồng chí công đoàn viên tham gia quyên góp ủng hộ

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tổng số tiền thu được từ cuộc vận động quyên góp, ủng hộ nhân nước bạn Lào bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do ảnh hưởng mưa bão, tính đến hết ngày 3/8/2018 là 307.150.000 đồng bao gồm tiền quyên góp 01 ngày lương của các cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan Bộ Y tế và tiền quyên góp tự nguyện tại sảnh cơ quan Bộ Y tế.

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ Y tế quyên góp lần thứ 3 chia sẻ với người dân vùng lũ
SKĐS - Sáng ngày 19/10, Bộ Y tế đã tiến hành đợt quyên góp thứ 3 ủng hộ người dân các tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt khắc phục hậu quả lũ lụt. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng/Thanh tra Bộ cùng toàn thể các cán bộ viên chức ngành y tế.
Quảng Bình: Quyên góp hơn 300 triệu đồng từ đêm nhạc "Ấm lòng người bệnh"
SKĐS - Nhằm hướng tới mục tiêu phục vụ 2 bữa ăn/ngày cho tất cả những người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, vừa qua bệnh viện đã tổ chức đêm nhạc quyên góp tiền gây quỹ vì người bệnh nghèo.
Bộ Y tế quyên góp ủng hộ đồng bào Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ
SKĐS - Sáng ngày 8/8/2017, cơ quan Bộ Y tế đã thực hiện ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ.
Quyên góp được gần 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung
SKĐS - Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người (Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội) đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt vừa qua. Sau hai ngày phát động, sô tiền quyên góp đã được gần 1 tỷ đồng
Bác sĩ ra chợ kêu gọi quyên góp cho cặp song sinh dính liền
SKĐS - Sáng 14/7, trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống, BSCKI Nguyễn Ngọc Chung, Phó giám đốc BVĐK huyện Vị Xuyên, Hà Giang cho biết, rạng sáng ngày 13/7 kíp bác sĩ trực của BVĐK Vị Xuyên tiếp nhận sản phụ Phàn Thị Thẩy, 20 tuổi ở thôn Tân Bình xã Ngọc Minh huyện Vị Xuyên vào viện được chẩn đoán mang thai lần 2,thai đôi 9 tháng, chuyển dạ 2 ngôi đầu, tử cung mở 7cm, ối vỡ sớm và đã có dấu hiệu suy thai, vì vậy sản phụ được chỉ định mổ cấp cứu.
Bộ Y tế quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra, sáng ngày 4/10, tại Hà Nội,
BV Nhi TW quyên góp 200 triệu đồng ủng hộ nhân dân Nhật Bản
Chia sẻ với những thiệt hại và mất mát của nhân dân Nhật Bản trong thảm hoạ động đất và sóng thần, cán bộ viên chức BV Nhi TW đã quyên góp được 200 triệu đồng để ủng hộ người dân Nhật Bản.
Sơn La: Quyên góp hỗ trợ cán bộ y tế bị thiệt hại do mưa lũ
SKĐS - Cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Sơn La và các doanh nghiệp trong ngành đã quyên góp hỗ trợ cho những cán bộ y tế tại huyện Mường La bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm