DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại TP.HCM
Khôi Nguyễn - 15:12 25/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 25/6, đoàn công tác của Bộ Y tế đã thực hiện kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại một số địa điểm tiêm trên địa bàn TP.HCM.

Đoàn công tác Bộ Y tế đã kiểm tra các điểm tiêm chủng tại trường Bồi dưỡng Giáo dục Huyện Bình Chánh, Chợ Đầu mối Bình Điền và trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Quận 6).

Ông Đỗ Trường Duy, Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng kiểm tra công tác tiêm chủng tại các điểm tiêm ở TPHCM.

Tại điểm tiêm chủng ở trường Bồi dưỡng Giáo dục huyện Bình Chánh công tác tiêm vắc xin do lực lượng y tế từ Bệnh viện Bình Dân phụ trách với số lượng dự kiến khoảng 600 mũi tiêm/ngày. Công tác tiêm vắc xin tại đây được thực hiện với sự điều phối của các lực lượng công an, dân quân, thành niên tình nguyện… Địa phương thực hiện việc phân bổ danh sách tiêm cụ thể theo từng nhóm đối tượng với đầy đủ các thông tin cá nhân, thời gian tiêm, địa điểm tiêm; Người đến tiêm được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và được điều phối theo từng nhóm để đảm bảo giữ khoảng cách cũng như các quy định về phòng chống dịch.

Kiểm tra đối chiếu thông tin người đến tiêm tại khu vực tiếp nhận hồ sơ

Tại điểm tiêm chủng ở Chợ đầu mối Bình Điền, đơn vị tổ chức gửi giấy mời đến từng người dân. Khi đến địa điểm tiêm, người dân được kiểm tra, đối chiếu thông tin, nếu không có trong danh sách hoặc thông tin không phù hợp sẽ được yêu cầu ra về và trở lại đúng thời gian đã được quy định. Ngoài ra công tác ứng trực cấp cứu cũng được thực hiện tốt với xe cấp cứu và nhân viên cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy luôn túc trực sẵn sàng.

Công tác ứng trực cấp cứu luôn sẵn sàng để đáp ứng các tình huống không mong muốn

Báo cáo cùng đoàn công tác tại điểm tiêm ở trường THPT Mạc Đĩnh Chi, đại diện lãnh đạo Quận 6 cho biết, trên địa bàn quận hiện có 14 phường với 4 điểm tiêm, mỗi điểm tiêm phụ trách các phường lân cận trong khu vực nhằm tạo sự thuận tiện cho người dân. Hàng ngày lực lượng địa phương rà soát danh sách, sắp xếp lịch tiêm, điều phối nhân sự, đối tượng giữa 4 địa điểm tiêm trên địa bàn Quận để công tác tiêm chủng được thực hiện đúng tiến độ, kế hoạch mục tiêu đồng thời không để xảy ra tình trạng quá tải, ùn ứ, tập trung đông người.

Kiểm tra thân nhiệt người đến tiêm vắc xin phòng COVID-19

Sau khi kiểm tra và làm việc cùng đại diện địa phương tại các điểm tiêm, ông Đỗ Trường Duy, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế đánh giá, công tác tổ chức tiêm chủng tại các điểm tiêm được thực hiện đúng theo các quy định, hướng dẫn; công tác điều phối được các đơn vị linh hoạt thực hiện dựa trên đặc điểm riêng của từng địa phương với nhiều biện pháp như phân chia khung giờ, thời gian, tổ chức điều phối tại chỗ với sự tham dự của nhiều lực lượng nhằm đảm bảo tốt tiến độ tiêm chủng đã đề ra.

Việc tiêm vắc xin được thực hiện đúng theo các quy định

Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng đã ghi nhận nhiều kiến nghị, đề xuất tại các điểm tiêm và có những hướng dẫn phù hợp nhằm hỗ trợ công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian tới.

Khôi Nguyễn

Tin liên quan
TP.HCM sẽ hoàn thành chiến dịch tiêm hơn 800.000 liều vắc xin trong 5 ngày
SKĐS - Sáng ngày 21/6, trong buổi họp báo cung cấp thông tin về chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết từ chiều ngày 21/6 chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 với hơn 800.000 liều sẽ được chính thức triển khai trên diện rộng.
TP.HCM triển khai tiêm vắc xin trên diện rộng
SKĐS - Chiều 21/6, TP.HCM bắt đầu triển khai tiêm chủng trên diện rộng với tổng số 804.000 liều vắc xin dự kiến sẽ được tiêm trong 5 ngày.
TP.HCM: Tiếp nhận 500.000 bộ bơm kim tiêm ủng hộ cho Chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19
SKĐS - Tối muộn 21/6, 500.000 bộ bơm kim tiêm do Tập đoàn T&T ủng hộ cho Chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 đã được tiếp nhận và bảo quản tại Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), sẵn sàng cung ứng cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.
TP.HCM: Đã có 11 bệnh viện điều trị COVID-19, tổng số 5.000 giường
SKĐS - Ngày 24/6, Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện nay số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM đã vượt qua 2.000 trường hợp, ngành y tế TP.HCM đã chủ động nâng lên 5.000 giường điều trị COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm