DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm A/H7N9 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW
09:09 07/04/2013 GMT+7
Chiều 6/4, PGS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra công tác khám chữa bệnh và công tác chuẩn bị phòng chống dịch cúm A/H7N9 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Chiều 6/4, PGS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra công tác khám  chữa bệnh và công tác chuẩn bị phòng chống dịch cúm A/H7N9 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Theo TS. Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, để chủ động phòng chống cúm A/H7N9, bệnh viện đã xây dựng và tích cực triển khai kế hoạch phòng chống dịch nhằm phát hiện sớm các ca bệnh nghi ngờ; phối hợp với hệ thống giám sát dịch tễ xác định ca bệnh đầu tiên để tổ chức cách ly, khoanh vùng và xử lý ổ dịch; chẩn đoán, điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong; duy trì hoạt động của bệnh viện trong trường hợp đại dịch bùng phát lớn. Đồng thời, BV đã thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch; đội phòng chống dịch lưu động sẵn sàng cho điều động khẩn cấp; phân công bảo đảm chế độ thường trực chuyên môn, trực phòng chống dịch 24/24 giờ; huy động sự tham gia của tất cả đội ngũ cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế khi được yêu cầu.

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm A/H7N9 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW 1
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm A/H7N9 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW 2
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó dịch cúm A/H7N9 tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ chiều 6/4.

Bên cạnh đó, BV đã tổ chức tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị để thu dung, điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện, hạn chế tử vong khi có bệnh nhân nhiễm virút cúm A/H7N9 nhập viện. BV cũng đã xây dựng bảng hướng dẫn quy trình lấy mẫu xét nghiệm và quy trình giám sát dịch để cung cấp cho các cơ sở y tế; triển khai hoat động vệ sinh môi trường và chống nhiễm khuẩn BV. BV đã phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh đào tạo, tập huấn cho cán bộ y tế về điều trị, chăm sóc bệnh nhân… Đặc biêt,  công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao hiểu biết của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về bệnh dịch, đường lây truyền, cách phòng chống… là nhiệm vụ được bệnh viện luôn đề cao và đẩy mạnh…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã đánh giá cao nỗ lực của BV trong việc chủ động các biện pháp ứng phó trong trường hợp xảy ra dịch. Thứ trưởng cho biết, mặc dù đến nay Việt Nam chưa phát hiện ca bệnh nào nhiễm virút cúm A/H7N9 nhưng Bộ Y tế đã có nhiều công văn chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đồng thời triển khai đồng loạt các biện pháp từ giám sát, điều trị đến truyền thông để sẵn sàng đối phó khi đại dịch xảy ra. Bộ Y tế đã thành lập 4 đoàn công tác và 2 đoàn đã đi kiểm tra tại các cửa khẩu và sẵn sàng hỗ trợ địa phương giám sát dịch bệnh từ biên giới.

Tin, ảnh: Tuệ Nguyễn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm