DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế khuyến cáo không mua thuốc điều trị ung thư chào bán qua mạng
H.Nguyên - 09:07 05/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa phát ra thông tin cảnh báo người dân không mua các thuốc điều trị ung thư được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

Theo Cục Quản lý Dược trong thời gian qua, trên các trang web Nhà thuốc Võ Lan Phương tại địa chỉ https://volanphuong.com/ và Nhà thuốc Lan Phương tại địa chỉ https://nhathuoclanphuong.net/ có giới thiệu và chào bán nhiều loại thuốc, trong đó có thuốc điều trị ung thư như:

Thuốc Osicent 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Incepta Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh

Thuốc Osicent 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Incepta Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh đưcọ bán trên web nhà thuốc Lan Phương chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành thuốc, chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc/ quảng cáo thuốc.

Thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Everst – Bangladesh

Thuốc Tagrix 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh.

Cục Quản lý Dược cho biết, các thuốc này chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc, chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc/quảng cáo thuốc.

Hiện, Cục Quản lý Dược đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.Vì vậy, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục Quản lý Dược khuyến cáo người sử dụng không mua các thuốc điều trị ung thư nêu trên được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

H.Nguyên

Tin liên quan
Thuốc ung thư vú mới có thể có lợi cho phụ nữ
SKĐS - Một thử nghiệm lâm sàng mới đây cho thấy, bổ sung thêm một loại thuốc mới vào cách điều trị chuẩn có thể làm chậm tiến triển ung thư vú ở phụ nữ trẻ tuổi hơn.
Thuốc ung thư H-Capita cùng 7 loại kháng sinh của VN Pharma chưa hề vào bất kỳ bệnh viện nào tại Hà Nội, TP. HCM
SKĐS - Sở Y tế TP.HCM, sở Y tế HN khẳng định, số thuốc H-Capita 500 mg cùng 7 loại kháng sinh của công ty VN Pharma chưa được đưa vào bất kỳ hệ thống bệnh viện nào tại TP.HCM và HN
Vụ tiêu hủy thuốc ung thư máu ở TP.HCM: Do là chương trình thí điểm đầu tiên tại Việt Nam!
SKĐS - "Chúng tôi không vô cảm khi nhìn thấy hàng nghìn viên thuốc quý Tasigna trị ung thư máu bị đem đi tiêu hủy....."
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm