DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế đề nghị xác minh vụ “trả hoa hồng ngành y tế”
10:15 06/11/2014 GMT+7
Ngày 5/11, Bộ Y tế đã có Công văn hỏa tốc số 7893/BYT-VPB1 gửi Bộ Công an về việc đề nghị điều tra xác minh thông tin trên các báo điện tử về nạn “hoa hồng” trong y tế.

Công văn hỏa tốc nêu rõ: Ngày 5/11/2014 Báo Điện tử Infonet và một loạt các báo mạng khác đưa tin nạn “Hoa hồng” trong y tế nguy hại hơn nhiều, phản ánh “có thông tin về chuyện Công ty Bio-Rad Laboratories Inc của Mỹ bị cáo buộc giả mạo chứng từ để che giấu các khoản thanh toán và đã trả 7,5 triệu USD tiền hối lộ cho các quan chức tại ba quốc gia: Nga (4,6 triệu USD), Thái Lan (hơn 700 ngàn USD) và Việt Nam (2,2 triệu USD) trong nhiều năm để giành hợp đồng”.

Trước đó, ngày 4/11/2014, Báo điện tử BBC tiếng Việt đưa bài “ Hé lộ vụ trả hoa hồng ngành y tế Việt Nam” phản ánh “Trong khoảng từ 2005 tới cuối 2009, Văn phòng Việt Nam của Bio-Rad đã thanh toán sai trái 2.2 triệu USD cho các đại l‎ý và các nhà phân phối và họ đã chuyển tiếp tiền hoa hồng này cho quan chức chính phủ Việt Nam”.

Để chủ động và tích cực phòng chống nạn tham nhũng theo chủ trương của Đảng và Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ thông tin bài báo nói trên để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi sai phạm.

Trường hợp thông tin nói trên không đúng, đề nghị Bộ Công an công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân không hoang mang, đảm bảo niềm tin của nhân dân đối với Nhà nước nói chung và ngành y tế nói riêng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã có thư gửi Bà Claire Pierangelo, Phó đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam về việc phối hợp với các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ hỗ trợ điều tra làm rõ thông tin bài báo "có thông tin về chuyện Công ty Bio-Rad Laboratories Inc của Mỹ bị cáo buộc giả mạo chứng từ để che giấu các khoản thanh toán và đã trả 7,5 triệu USD tiền hối lộ cho các quan chức tại ba quốc gia: Nga, Thái Lan, Việt Nam..."

PV

 

 

Tin liên quan
Làm rõ thông tin “Mua giấy khám sức khoẻ: Dễ hơn mua rau”
SKĐS - Bộ Y tế vừa có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị kiểm tra thông tin đăng tải trên báo chí về việc “Mua giấy khám sức khoẻ: Dễ hơn mua rau”.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ “gần 100 thiết bị y tế đắp chiếu”
SKĐS - Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thông tin phản ánh trên báo chí "Di sản của Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh là gần 100 thiết bị y tế “đắp chiếu”.
Làm rõ thông tin trẻ 11 tuổi chết bất thường tại BV Quốc Oai - Hà Nội
SKĐS - Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội làm rõ thông tin “Bé gái 11 tuổi chết bất thường, hàng trăm người vây kín bệnh viện” tại BV huyện Quốc Oai.
Làm rõ vụ việc dược sĩ bị trù dập vì tố tiêu cực ở Bình Phước
Trước thông tin VTV đưa: "“Bình Phước: Đấu tranh chống tiêu cực bị sa thải 4 lần”, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Phước làm rõ và xử lý vụ việc
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm