Bộ Y tế đề nghị điều tra, truy cứu trách nhiệm đối tương hành hung nhân viên y tế
Chiều tối ngày 22/8, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn số 1195/KCB-QLCL gửi Sở Y tế tỉnh Nghệ An đề nghị xử lý thông tin báo chí phản ánh liên quan đến việc cán bộ y tế của Bệnh 115 tỉnh Nghệ An bị hành hung khi làm nhiệm vụ
Tại công văn do PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh ký ban hành cho biết, ngày 21/8 trên các phương tiện thông tin truyền thông có đưa tin “Nhân viên Bệnh viện 115 bị hành hung” phản ánh về trường hợp nhân viên y tế của bệnh viện bị hành hung tại Phòng cấp cứu trong khi đang làm nhiệm vụ. Về việc này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị đồng chí giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu; phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an địa phương điều tra, làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế trong vụ việc trên.
Hình cảnh cắt từ camera của Bệnh viện 115 cho thấy người đàn ông mặc áo sơ mi xanh đang chỉ tay đã hành hung nhân viên y tế của bệnh viện
Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu Bệnh viện 115 nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự bệnh viện.
Đồng thời theo yêu cầu của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Sở Y tế Nghệ An phải báo cáo kết quả xử lý vụ việc này về Cục trước ngày 26/8/2017 để Cục tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ
Liên quan đến vụ việc này, thông tin phản ánh cho biết, vào khoảng 21h30 ngày 18/8, khoa cấp cứu - Bệnh viện 115 có tiếp nhận anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông. Khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ xương gò má và kíp trực đã giải thích tình trạng người bệnh cho những người đi cùng và thông báo đưa bệnh nhân đi chụp phim
Khoảng gần 22 giờ đêm, khi các y bác sĩ đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân thì một nhóm người đến. Một người đàn ông to cao, mang kính cận yêu cầu đưa bệnh nhân đi chụp phim, BS Hoàng Thị Minh giải thích là đã chỉ định chụp phim và chuẩn bị đưa đi chụp. Người này liền bảo tại sao bệnh nhân vào cấp cứu lâu rồi mà không cho đi chụp phim rồi lớn tiếng chửi bới, tiến lại tát BS Minh một cái vào mặt, đấm liên tiếp vào đầu khiến BS Minh loạng choạng, ngã ra phía sau.
Thấy BS Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa ra yêu cầu không được hành hung. Tuy nhiên, người đàn ông này đã đánh vào mặt điều dưỡng Hòa. Một số người vào can ngăn nhưng anh ta vẫn xông tới. Ngay cả khi điều dưỡng Hòa và BS Minh lánh vào phòng trực thì người này đi vào, tiếp tục đánh. Khi bị một số người kéo ra ngoài, người đàn ông này vẫn lớn tiếng “đánh thằng đó cho tao”.
Danh tính người đánh nhân viên bệnh viện 115 Nghệ An đã được xác định là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng - Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Tân Thắng. Khi xảy ra sự việc, anh Nguyễn Văn Nam là nhân viên kỹ thuật của công ty Tân Thắng bị tai nạn giao thông, được đưa vào Bệnh viện 115 Nghệ An cấp cứu.
Công văn gửi Sở Y tế Nghệ An đề nghị làm rõ sự việc này của Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế
Những người chứng kiến vụ việc và camera trích xuất cho thấy, tại phòng cấp cứu khi xảy ra sự việc, có một cán bộ của UBND Phường Trung Đô, TP Vinh.
Sau ít phút xảy ra vụ việc, Cảnh sát 113 và Công an xã Nghi Phú, TP Vinh đã có mặt và điều tra vụ việc, trật tự ở bệnh viện mới được vãn hồi. Bệnh nhân Nam đã được đưa đến phòng chụp phim và phẫu thuật vào sáng ngày 19/8. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.
Thái Bình
nhân viên y tế
hành hung
Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com
Việt Nam chỉ mất khoảng 20 năm bước vào xã hội già hóa
Năm 2020: APEC giảm 30% số mắc và 40% tử vong do lao
Người đánh nhân viên BV 115 Nghệ An là Giám đốc Công ty CPXD Tân Thắng
Bộ Y tế điều động 90 sinh viên trường y giám sát diệt bọ gậy ở Hà Nội
Sơn La: Khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân xã Nặm Păm
Sức khỏe người lớn
Sức khỏe trẻ em
Sơ cứu
Sức khoẻ tâm thần
Ẩm thực và dinh dưỡng
Sức khỏe và môi trường
Các biện pháp tránh thai
Sức khoẻ sinh sản và tình dục
Các thuật ngữ
Tìm hiểu cơ thể người
Dược
Thẩm mỹ
Trang phục
Rèn luyện
Ngôi nhà an toàn
Giải thích các xét nghiệm
Khám sức khỏe
Dinh dưỡng phòng chống ung thư
-
Lục thùng rác tìm mảnh cánh mũi bị đứt rời tới viện để ghép cho bé 5 tuổi
SKĐS - Các bác sĩ BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc vừa thực hiện ghép lại mảnh tổn thương mũi bị đứt rời cho một bệnh nhi 5 tuổi ở Vĩnh Phúc. Điều đặc biệt là bệnh nhi bị tai nạn sinh hoạt và bị đứt rời hoàn toàn trụ mũi và cánh mũi bên trái, nhưng phần cánh mũi này được lấy lại ở trong thùng rác. - Những sai lầm trong việc dùng tinh bột nghệ khi viêm loét dạ dày
- Chọn nước uống khoa học từ kinh nghiệm của chuyên gia
- Truyền hình trực tuyến: Cách đúng ngừa tai biến, đột quỵ mùa lạnh
- Khi nào cần nội soi tiêu hoá?