DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Bạch Mai hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng
Thái Bình - 16:55 15/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/3, Cục Quản lý khám chữa bệnh đã ký ban hành công văn hoả tốc gửi các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 về việc tích cực tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19, đồng thời cử ngay đội cơ động của BV Bạch Mai đến hỗ trợ điều trị bệnh nhân nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Theo đó, tại công văn này, PGS. TS Lương Ngọc Khuê -Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tuớng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám chữa bệnh rất hoan nghênh các Bệnh viện đã và đang tích cực, nỗ lực điều trị, chăm sóc người bệnh, đồng thời đề nghị giám đốc Bệnh viện khẩn trương tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho các người bệnh COVID-19; đặc biệt các ca bệnh đang có diễn biến nặng...

Tổ chức Hội chẩn ngay liên khoa trong bệnh viện. Hội chẩn liên viện (khi cần) để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, của Tiểu ban điều trị để quản lý, điều trị và chăm sóc hiệu quả cho người bệnh, hạn chế tối đa người bệnh tử vong; tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế.

Cập nhật thường xuyên diễn biến của các ca bệnh COVID-19 (ca bệnh xác định) và báo cáo nhanh trước 15h00 hàng ngày, những khó khăn vướng mắc cho Tiểu ban diều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh

Sao chụp bệnh án của người bệnh COVID-19 ngay sau khi người bệnh xuất viện, đóng dấu treo của bệnh viện và gửi ngay về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để tổng hợp, phân tích, đánh giá rút kinh nghiệm. Bộ Y tế theo mẫu gửi kèm theo (qua địa chỉ email:baocaocabenhcovid19@moh.gov.vn). 

Hiện có các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 là BV Bệnh Nhiệt đới TW; BV đa khoa tỉnh Ninh Bình; BV đa khoa TW Huế; BV Đà Nẵng; BV Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh; BV đa khoa tỉnh Bình Thuận; BV dã chiến Củ Chi; BV Lao & Phổi Quảng Ninh.

Cũng trong ngày, Cục Quản lý khám chữa bệnh đã có công văn hoả tốc số 308 gửi BV Bạch Mai về việc điều động đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch CVOID-19, trong đó lưu ý cử các chuyên gia giỏi về hồi sức tích cực và lọc máu để hỗ trợ BV Bệnh nhiệt đới TW trong điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 có diễn biến nặng

Theo thông tin từ BV Bạch Mai cho biết, đội cơ động chống dịch của Bệnh viện đã ngay lập tức sang hỗ trợ BV Bệnh nhiệt đới TW do PGS.TS Đào Xuân Cơ- Trưởng Khoa Hồi sức tích cực trực tiếp đến thăm khám, chia sẻ chuyên môn.

Vào cuối giờ chiều cùng ngày, tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID-19 đặt tại Cục Quản lý Khám chữa bệnh, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cùng các chuyên gia đầu ngành hô hấp, hồi sức tích cực, truyền nhiễm, tim mạch đã tổ chức hội chẩn trực tuyến tình sức sức khoẻ của các bệnh nhân mắc COVID-19.

Đến sáng 15/3, Việt Nam đã ghi nhận 53 ca mắc COVID-19, 16 ca đã chữa khỏi, ra viện. Trong 37 ca mới phát hiện và đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, có 13 người nước ngoài, 24 người Việt Nam.

Cụ thể, ở phía Bắc, tại BV Nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đang điều trị 15 ca (9 người Việt, 6 người nước ngoài); BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình có 1 người Việt; BV Lao và Phổi Quảng Ninh điều trị 1 người Việt.

Tại miền Trung: BVĐK TW Huế đang điều trị 4 người nước ngoài; BV Đà Nẵng điều trị 2 người nước ngoài, 1 người Việt; BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang điều trị 9 người Việt;

Tại miền Nam: BV Bệnh nhiệt đới TP HCM điều trị 1 người Việt; BV Dã chiến Củ Chi (TP HCM) điều trị 2 người Việt, 1 người nước ngoài; Tình hình sức khoẻ của phần lớn các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không khó thở. Một số ca bệnh có triệu chứng ho nhẹ, ăn uống bình thường, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Trong số các ca mắc COVID-19, hiện có một bệnh nhân nam người Anh, 69 tuổi, với nhiều bệnh lý nền mãn tính: Tăng huyết áp, đái tháo đường type2.

Bệnh nhân được phát hiện dương tính virus gây COVID-19 hôm 8/3, được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, sau đó một ngày được chuyển về khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).

Đến tối qua, 14/3, bệnh nhân tỉnh táo, còn sốt thất thường (sáng sốt, chiều và tối không sốt). Hiện, bệnh nhân có khó thở, được đặt thở máy. Các bác sĩ tại đây đang nỗ lực điều trị tích cực cho bệnh nhân này.

Thái Bình

Tin liên quan
Vì sao người cao tuổi kèm bệnh nền khi mắc COVID-19 có nguy cơ diễn biến nặng?
SKĐS - Những bệnh nhân mắc COVID-19 cao tuổi kèm các bệnh lý mãn tính như: Tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phế quản mãn, xơ gan, viêm gan, bệnh thận mãn tính… thì thường có triệu chứng nặng hơn những người khác
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 sang giai đoạn mới, kiên trì, quyết tâm ngăn chặn ca xâm nhập
SKĐS - Phát biểu tại hội nghị trực tuyến "Triển khai Tập huấn về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19", Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện nay việc phòng chống dịch COVID-19 đã chuyển sang giai đoạn mới, đòi hỏi cách ứng phó với dịch phải mạnh mẽ, quyết liệt hơn. Do đó, chúng ta đã có những thay đổi trong biện pháp chống dịch để phù hợp với tình hình mới.
Thông báo kịp thời thông tin của chuyến bay từ vùng dịch để phục vụ cách ly
SKĐS - Qua nắm bắt thông tin, dự kiến trong những ngày tới sẽ có rất nhiều học sinh, sinh viên, người lao động, người nhập cảnh vào Việt Nam về từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19
Để hành khách nhập cảnh mà chưa được khai báo y tế điện tử sẽ bị xử lý nghiêm
SKĐS - Hiện nay còn một số cửa khẩu vẫn chưa kiểm soát chặt chẽ, còn để sót khách nhập cảnh vào Việt Nam khi chưa thực hiện khai báo y tế theo quy định
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm