DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế công bố kết luận thanh tra Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
20:26 24/05/2013 GMT+7
Liên quan đến việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của cán bộ công chức Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (BVTTTƯ2) đối với Giám đốc BV TTTƯ2, Bộ Y tế vừa có Kết luận thanh tra số 325/KL-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Liên quan đến việc giải quyết đơn thư  khiếu nại, tố cáo của cán bộ công chức Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (BVTTTƯ2) đối với Giám đốc BV TTTƯ2, Bộ Y tế  vừa có Kết luận thanh tra số 325/KL-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Qua kiểm tra, xem xét, xác minh các nội dung nêu trong đơn tố cáo và một số nội dung người tố cáo nêu trong thời gian đoàn thanh tra Bộ Y tế tiến hành thanh tra... đi đến kết luận như sau: Với nội dung tố cáo ông Bùi Thế Khanh, Giám đốc BV TTTƯ2 có vi phạm về quản lý tài chính, thanh tra kết luận:

Về việc đi công tác bằng vé hạng sang business, ông Khanh chỉ đi 1 lần trong thời gian Tết Nguyên đán, đi công tác trong trường hợp đột xuất. Trong thanh toán công tác phí, những mục thanh toán và chi phí không đủ chứng từ đề nghị thu hồi và rút kinh nghiệm (vì số tiền không lớn).

Về đấu thầu mua sắm: Thực tế kiểm tra và các bằng chứng, tài liệu, chứng cứ thu thập được không có cơ sở để kết luận có thông thầu trong đấu thầu thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao và trang thiết bị y tế như đơn tố cáo.

Về công tác tổ chức cán bộ: Thành lập 3 tổ chức mới (Khoa Bảo hiểm y tế, Phòng khám Bảo hiểm y tế và Phòng khám dịch vụ) chưa có trong Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt phương án tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế. Giám đốc quyết định thành lập mới các khoa trên là không đúng thẩm quyền. Còn một số trường hợp chưa thực hiện đầy đủ quy trình, quy định hiện hành, chế độ bảo lưu phụ cấp trong công tác bổ nhiệm cán bộ tại bệnh viện. Kiến nghị trong Kết luận thanh tra số 325/KL-BYT cũng nêu rõ: Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế hướng dẫn bệnh viện hoàn thiện quy trình thành lập tổ chức các khoa, phòng trong bệnh viện; Vụ Kế hoạch - Tài chính và Vụ Trang thiết bị - Công trình y tế hướng dẫn bệnh viện thực hiện đúng quy trình về liên doanh, liên kết xã hội hóa y tế về trang thiết bị y tế tại bệnh viện. Đề nghị Đảng ủy và Ban giám đốc bệnh viện nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và bổ sung đầy đủ quy trình thành lập tổ chức mới và bổ nhiệm cán bộ, thực hiện công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, điều động cán bộ theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật và của Bộ Y tế. Tăng cường đoàn kết nhất trí, phát huy dân chủ, công khai minh bạch để tạo sự đồng thuận xây dựng phát triển bệnh viện.             

TSCT
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm