Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường giám sát phòng, chống bệnh do virut corona

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), từ ngày 22/9 – 16/2 trên thế giới đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với virut corona, trong đó có 5 trường hợp tử vong tại Arập Xê Út, Jordan và Anh.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), từ ngày 22/9 – 16/2 trên thế giới đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với virut corona, trong đó có 5 trường hợp tử vong tại Arập Xê Út, Jordan và Anh. Ngày 15/2 tại  Anh xác nhận thêm 1 trường hợp nhiễm mới virut corona và xác định novel corona lây từ người sang người (trước đó gia đình này đã có 2 trường hợp nhiễm virut corona). Được biết, gia đình này không có tiền sử đi du lịch ra nước ngoài.

Ngày 19/2, Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế đã có công văn 127/DP – DT gửi  Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường giám sát phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp tính nặng do virut corona. Theo đó, các địa phương cần tăng cường, giám sát phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính nặng do virut. Lấy mẫu bệnh phẩm để gửi Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur xét nghiệm xử lý ổ dịch theo QĐ 3898/QĐ – BYT ngày 12/10/2012 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp tính nặng do chủng mới của virut corona”. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền biện pháp phòng, chống lây nhiễm virut corona cho cán bộ y tế và cộng đồng. Chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, vật tư, hóa chất và phương tiện  hỗ trợ kịp thời cho địa phương triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch. Công văn nêu rõ, khi phát hiện trường hợp nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do virut corona, đề nghị báo cáo kịp thời về Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế.

T.Khanh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA