Bộ Y tế chỉ cấp phép cho sữa dê Danlait xuất xứ từ Pháp

Ngày 21/2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục chỉ cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho các sản phẩm sữa dê Danlait của Công ty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu từ Pháp.
Ngày 21/2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục chỉ cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho các sản phẩm sữa dê Danlait của Công ty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu từ Pháp.

Vừa qua, trên một số phương tiên thông tin có đăng tải tin về sản phẩm sữa dê Danlait có xuất xứ từ Pháp nhưng lại có thông tin xuất xứ từ Trung Quốc. Sau khi kiểm tra, xem xét, Cục An toàn thực phẩm cho biết, các sản phẩm thực phẩm bổ sung, gồm: Sữa dê Danlait dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi; Sữa dê Danlait 2 dành cho trẻ từ 6 – 18 tháng tuổi và Sữa dê Danlait 3 dành cho trẻ từ 12 – 36 tháng tuổi của Công ty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu từ Pháp đã được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm ngày 17/1/2012.

Trong năm 2012, Công ty TNHH Mạnh Cầm đã nhập khẩu 4 lô hàng của 3 loại sản phẩm trên với tổng số 40.380 lon (01 lon là 400g). Tất cả các sản phẩm trên khi nhập khẩu về Việt Nam đều đã có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu cho từng lô hàng, gồm có: Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm của nhà sản xuất đi theo lô hàng; Tờ khai hải quan điện tử đã được hoàn tất thủ tục Thông quan; Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm; Danh sách các mặt hàng nhập khẩu (có tên 3 sản phẩm trên); Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ từ Pháp (CO); và đã được các cơ quan kiểm tra nhà nước về chất lượng do Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng và Trung tâm Thú y vùng II kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận đạt về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm theo đúng quy định đối với từng lô hàng.

Theo báo cáo của Công ty Fit (Cộng hòa Pháp), các sản phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc không ghi nhãn phụ mà đều phải được ghi bằng tiếng Trung Quốc trực tiếp lên nhãn sản phẩm theo quy định pháp luật của Trung Quốc.

Tóm lại, các sản phẩm sữa dê nói trên do Công ty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu đều có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp, ghi nhãn tiếng Pháp và có nhãn phụ tiếng Việt theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Mặt khác, từng lô sản phẩm đều được kiểm tra nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm và kiểm dịch thú y. Chưa có dấu hiệu doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm sữa dê từ Trung Quốc như các trang điện tử đã nêu.

Dương Hải
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT