DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế: Bệnh viện Nhi đồng 1 được xét nghiệm virus gây bệnh COVID-19
Thái Bình - 07:18 18/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa được Bộ Y tế đồng ý cho phép thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19

Bộ Y tế đã có quyết định số 918/QĐ-BYT cho phép Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19.

Cùng với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trước đó đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19,  từ ngày 17/3, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.Hồ Chí Minh được thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19 đã giúp ngành y tế TP. Hồ Chí Minh kịp thời đáp ứng nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán và tầm soát đối với người thuộc diện cách ly ngày càng tăng trên địa bàn thành phố.

Căn cứ vào Quyết định này của Bộ Y tế, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh sẽ phân công Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Nhi đồng 1 chịu trách nhiệm làm xét nghiệm chẩn đoán xác định COVID-19 ở người có triệu chứng và yếu tố dịch tễ, cũng như tìm người cách ly chưa có triệu chứng nhưng đã mang mầm bệnh SARS-CoV-2 (+).

Việc tăng năng lực xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 là một trong những hoạt động ưu tiên của Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh để sẵn sàng ứng phó với đại dịch COVID-19, bên cạnh hoạt động tăng số khu cách ly tập trung và tăng cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tối ngày 17/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 5 ca bệnh mắc COVID-19, trong đó TP.Hồ Chí Minh có 3 trường hợp. Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 11 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó 3 trường hợp đã khỏi và xuất viện. 8 trường hợp đang điều trị là bệnh nhân 32, bệnh nhân 45, bệnh nhân 48, bệnh nhân 53, bệnh nhân 54, bệnh nhân 64, bệnh nhân 65 và bệnh nhân 66

Hiện tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của thành phố là 947 người, trong đó đang còn cách ly là 523, hết thời gian cách ly là 315 người, 109 người được ra khỏi điểm cách ly.

Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện là 691, trong đó đang còn cách ly là 471, hết thời gian cách ly là 220 người.

Tổng số người cách ly tích lũy tại nhà là 3.969 người, trong đó đang còn cách ly là 494, hết thời gian cách ly là 3.475 người.


Ngành y tế TP.Hồ Chí Minh đang điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm COVID-19. Thực hiện các biện pháp phòng dịch khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19. Kiểm tra, giám sát việc triển khai các cơ sở cách ly kiểm dịch cộng đồng. Giám sát việc tổ chức cách ly tại nhà.

Thái Bình

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
TP.HCM: Tất cả mẫu xét nghiệm đợt 1 ở Chung cư Hòa Bình đều âm tính với COVID-19
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh cho biết, tất cả các mẫu xét nghiệm ở Chung cư Hòa Bình (Quận 10) đều cho kết quả âm tính với COVID-19.
Huy động 90 y bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 tại Sân bay Nội Bài
SKĐS - Tại Sân bay quốc tế Nội Bài, ngành Y tế Hà Nội đã huy động 90 cán bộ y tế hỗ trợ lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nhằm giảm thời gian chờ đợi cho khách nhập cảnh.
Chuyên gia nói gì về trường hợp mắc COVID-19 sau 3 lần xét nghiệm âm tính?
SKĐS - Về trường hợp bệnh nhân đã qua 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2, nhưng đến lần thứ 4 đã cho kết quả dương tính, các chuyên gia cho rằng điều này là bình thường. Vì thời điểm lấy mẫu, bệnh nhân ở giai đoạn ủ bệnh, chưa đến ngưỡng phát hiện được bằng xét nghiệm
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm