DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế bác thông tin 4 người dương tính với Virut Zika tại Khánh Hòa
Thanh Loan - 12:15 30/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 30/3, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng Bộ Y tế khẳng định: Thông tin 4 người tại tỉnh Khánh Hoà có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Zika là không chính xác.

Trước đó, trong sáng ngày 30/3 lúc 9h33 phút, trên trang báo thanhnien Online có đăng thông tin: “Khánh Hòa sẽ công bố thông tin bệnh nhân nhiễm Zika trong chiều nay 30/3” khiến dư luận quan tâm. Theo bài báo này, hiện có 4 bệnh nhân là người Khánh Hòa sau khi xét nghiệm máu đã dương tính với virus Zika.

Tuy nhiên, khi Pv liên hệ với Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng Bộ Y tế, ông Phu khẳng định thông tin này là không chính xác. Theo ông Phu, ban đầu ở Khánh Hòa  có 4 trường hợp bị nghi nhiễm Virut Zika nhưng đã có kết quả kiểm nghiệm chính thức âm tính với Virut Zika (tức là không mang Virut Zika).

Cũng ngay trong sáng nay, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Chỉ sau ít phút đăng tin, tờ báo mạng trên đã ngay lập tức gỡ bỏ thông tin này.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (thứ 3 bên phải sang) và Cục trưởng Trần Đắc Phu (bìa trái, hàng trước) kiểm tra công tác ứng phó dịch bệnh do virus Zika tại Khánh Hòa
Ảnh: khanhhoa.gov.vn

Thanh Loan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm