DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Y tế và Trưởng phái đoàn EU thăm tỉnh Kon Tum
NV - 12:45 23/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Đại sứ EU Bruno Angelet đã tới thăm Kon Tum vào ngày 22/6 với mục tiêu công nhận sự hỗ trợ của EU đối với tỉnh Kon Tum.

Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến và ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đã tới thăm Kon Tum vào ngày 22/6//2017 với mục tiêu công nhận sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu đối với ngành y tế tại Việt Nam nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng từ năm 1999. Phái đoàn đã đến thăm trạm y tế mới xây tại xã Ngọc Tụ, huyện Đăk Tô xây dựng bằng nguồn vốn của Liên minh châu Âu và thảo luận với Ban Giám Đốc bệnh viện huyện Đăk Hà về những hỗ trợ trọng tâm cho ngành y tế.

 

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Đại sứ EU Bruno Angelet thăm Bệnh viện huyện Đăk Hà

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Đại sứ EU Bruno Angelet thăm Bệnh viện huyện Đăk Hà

 

Ngài Đại sứ Bruno Angelet nhấn mạnh tầm quan trọng của tuyến cơ sở trong việc cung cấp dịch vụ cho người dân nông thôn và đảm bảo tiếp cận dịch vụ đối với các nhóm dễ bị tổn thương nhất.“Liên minh châu Âu rất vinh dự được đóng góp cải thiện y tế tại tuyến cơ sở (thông qua chính sách hỗ trợ người nghèo của Liên minh châu Âu đối với các nước đối tác.) Nếu như dịch vụ y tế không dễ tiếp cận và quản lý tốt sẽ dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người dân nghèo và đối tượng dễ bị tổn thương. Chính  vì vậy, Liên minh châu Âu cam kết hỗ trợ phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong cả nước. Phái đoàn Liên minh châu Âu đánh giá cao các cán bộ y tế đang làm việc tại trạm y tế xã trong những vùng có điều kiện khó khăn nhất đất nước Việt Nam”, Ngài Đại sứ Bruno Angelet phát biểu.

 

Phái đoàn EU và Bộ Y tế thăm và làm việc với bệnh viện huyện Đăk Hà

Phái đoàn EU và Bộ Y tế thăm và làm việc với bệnh viện huyện Đăk Hà

 

Bộ trưởng Bộ Y tế PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết cải thiện dịch vụ tuyến cơ sở là trọng tâm của Bộ Y tế và hỗ trợ ngân sách của Liên minh châu Âu nằm trong khuôn khổ và kế hoạch của Chính phủ. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác giữa Liên minh châu Âu và Bộ Y tế và các tỉnh trong tương lai nhằm cải thiện chất lượng các dịch vụ được cung cấp cho người dân Việt Nam.

Từ tháng 12 năm 2014, Liên minh châu Âu bắt đầu thực hiện Chương trình Hỗ trợ ngân sách Giai đoạn II: Hướng tới công bằng và chất lượng dịch vụ tại Việt Nam, bao gồm hỗ trợ ngân sách theo hợp đồng cải cách (100 triệu euro) và hỗ trợ bổ sung a) các dịch vụ kỹ thuật được cung cấp bởi Quỹ Hỗ trợ kỹ thuật của EU cho ngành y tế (EU-HF) và b) tài trợ dự án Giáo dục và Đào tạo Nhân lực y tế (HPET) thông qua Quỹ Ủy thác do Ngân hàng Thế giới quản lý.

 

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Phái đoàn EU trồng cây xanh ở Kon Tum

Bộ trưởng Y tế Kim Tiến trồng cây xanh

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Phái đoàn EU trồng cây xanh ở Kon Tum

 

Một phần viện trợ được sử dụng để xây mới 190 trạm y tế xã tại các khu vực khó khăn. Một trong những ưu tiên cải thiện ngành là cải thiện trạm y tế xã và đảm bảo các dịch vụ y tế tốt đối với người dân tại vùng nông thôn. Viện trợ của Liên minh châu Âu cũng được sử dụng để giảm quá tải bệnh viện (1) thực hiện các dự án bệnh viện vệ tinh; và (2) nâng cao năng lực mạng lưới y tế tại tuyến cơ sở.

NV

Tin liên quan
20 năm Hợp tác y tế Việt Nam-EU: chặng đường đơm hoa
SKĐS - 20 năm Hợp tác y tế Việt Nam-EU là một chặng đường mang lại kết quả tốt đẹp qua tăng cường hệ thống y tế, và hướng tới các Mục tiêu Phát triển bền vững của ngành y tế trong tương lai.
Bộ trưởng Y tế chia sẻ thành công của Việt Nam về phòng chống dịch bệnh
SKĐS - Từ ngày 29/11- 01/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Thế giới về đổi mới trong y tế tại Doha, Qatar và thăm song phương Bộ Y tế Qatar .
Bộ trưởng Y tế Việt Nam phỏng vấn sắc bén các ứng viên Tổng giám đốc WHO
SKĐS - Tại cuộc họp Hội đồng chấp hành WHO 140, Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến đã đưa ra các câu hỏi phỏng vấn sắc bén đối với các ứng viên của vị trí Tổng Giám đốc WHO. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng được WHO lựa chọn là thành viên của Hội đồng xét thưởng Giải thưởng Sasakawa dành cho các cá nhân, tổ chức có những sáng kiến, đóng góp, nghiên cứu xuất sắc trong chăm sóc sức khỏe ban đầu và sức khỏe cộng đồng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm