Bộ trưởng Y tế tiếp các đại sứ Việt Nam ở nước ngoài

Suckhoedoisong.vn - Chiều 19.7, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến thân mật tiếp 27 trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2016-2019.

Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến thân mật tiếp các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2016-2019

 

Trong số các đồng chí tham gia buổi gặp gỡ thân mật họp bàn về tiềm năng và phương hướng mở rộng hợp tác y tế với các khu vực và đối tác nước ngoài có đồng chí Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực bên cạnh LHQ, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva; đồng chí Nguyễn Hồng Cường, Đại sứ Na Uy; đồng chí Vũ Đăng Dũng, đại sứ Ba Lan kiêm nhiệm CH Litva; đồng chí Đỗ Bá Khoa, Đại sứ Brazil kiêm Bolivia, Peru,.. các đồng chí đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Czech, Canada, Hà Lan, Philippines, Angeria, Thụy Điển, Myanmar, Romania, Tây Ban Nha, Lào, Nhật Bản,...

Tại buổi tiếp các đồng chí đại sứ và trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ mới, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh ngành y tế Việt Nam trong các năm qua đã có những bước tiến vượt bậc trong quá trình hội nhập quốc tế, đóng góp tích cực và sự phát triển của y tế nước nhà và nền y học thế giới , nâng cao uy tín và vị thế của ngành y tế Việt Nam nói riêng và đất nước nói chung trên trường quốc tế.

Công tác hội nhập quốc tế trong lĩnh vực y tế là một quá trình phát triển liên tục và ngày càng sâu rộng. Việt Nam cho đến nay tham gia ngày càng tích cực và trách nhiệm vào các diễn đàn y tế khu vực và toàn cầu, mở rộng quan hệ hợp tác cả về chiều rộng và chiều sâu với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế, các đối tác phát triển, các hiệp hội y khoa, ...và ngày càng đảm đương nhiều vị trí quốc tế quan trọng như Chủ tịch Hội nghị các Bộ trưởng Y tế ASEAN, thành viên Hội đồng chấp nhành toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới và các vị trí quốc tế quan trọng khác.

Hội nhập quốc tế trong lĩnh vực y tế đã và đang mang lại nhiều chuyển biến tích cực trong chăm sóc sức khỏe nhân dân và đạt nhiều thành tựu quan trọng như ứng dụng và triển khai nhiều kỹ thuật tiên tiến và công nghệ hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh, phòng chống dịch bệnh, sản xuất vắc xin, thực hiện thành công các Mục tiêu thiên niên kỷ, huy động được nhiều nguồn lực to lớn cả về tài chính và kỹ thuật cho sự phát triển của y tế trong nước.

Bộ trưởng và các đại sứ cũng chia sẻ những phương hướng giúp công tác hội nhập y tế trở nên sâu rộng hơn. Chẳng hạn như, Bộ trưởng nhấn mạnh đến tiềm năng chữa bệnh cho người nước ngoài, như ngày càng nhiều người Thái Lan tới Việt Nam chữa bệnh bởi ưu điểm giá rẻ, chất lượng tốt, trình độ y bác sĩ tốt, một số kỹ thuật cao đã được triển khai... Các đại sứ cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với bạn bè các nước châu Phi như hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm mục tiêu thiên niên kỷ, khống chế bệnh truyền nhiễm ngày càng đẩy mạnh, tiếp tục quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống như Czech, Thụy Điển, Hà Lan, ... Đặc biệt, với Thuỵ Điển, hai nước trong thời gian tới sẽ nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược,...

Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Bộ Ngoại giao và tới các đại sứ/trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong những năm qua và trong thời gian vừa qua đã góp phần mang lại sự phát triển cho ngành y tế nước nhà, góp phần nâng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nguyễn Vân

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT