DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: “Xử lý nghiêm kíp trực, lo chu toàn cho cháu Vi”
NGUYỄN HUYỀN - 19:55 19/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến vụ việc em Lê Thị Hà Vi trú xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) bị cưa chân do lỗi của bác sĩ Bệnh viện Cư Kuin, chiều ngày 19/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên Vi. Một lần nữa, Bộ trưởng nhấn mạnh, sẽ xử lý nghiêm đối với kíp trực, đồng thời, ngành y tế sẽ lo chu toàn cho quá trình điều trị của em Vi.

Đến thăm Hạ Vi, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ với gia đình và động viên hỏi thăm sức khỏe của Hà Vi. “Hôm qua bác có đến thăm nhà con. Đây là một điều không ai mong muốn. Bác mong con cố gắng, nghị lực vượt qua và cố gắng học tốt. Con sẽ thành công. Về ngành y tế, các bác sĩ sẽ phải tìm ra sai sót, rút kinh nghiệm nghiêm khắc để người sau không mắc phải những sai sót này nữa”, Bộ trưởng cầm tay Hà Vi và nói.

 

Bo-truong-Y-te-tham-chau-Vi1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi động viên em Vi

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng nói rõ, ngành y tế sẽ miễn phí toàn bộ kinh phí điều trị cho em Vi cũng như hỗ trợ toàn bộ kinh phí lắp chân giả và phục hồi chức năng cho em. Bộ trưởng cũng khuyên Vi sau này nên theo học ngành y để có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho gia đình và mọi người. Và nếu trong trường hợp Vi theo học ngành y thì ngành y tế sẽ bố trí cho Vi một công việc phù hợp.

“Tôi cũng đã chỉ đạo Sở Y tế Đắk Lắk giải quyết, viết một cam kết để gia đình yên tâm. Vì để xảy ra chuyện đáng tiếc này là sai cả về lý lẫn tình. Ngành y tế cũng đau xót lắm. Khi có kết quả từ thanh tra và kết luận từ Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ có những xử lý nghiêm khắc. Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

 

Bo-truong-Y-te-tham-chau-Vi2

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi động viên em Vi

Trước đó, ngày 18/3, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã đến thăm gia đình em Lê Thị Hà Vi tại xã Ea B’hốk, Cư Kuin, Đắk Lắk. Anh Lê Văn Long (bố của em Vi) xúc động, “hôm qua Bộ trưởng đến nhà ở Đắk Lắk, hôm nay Bộ trưởng đến đây (Bệnh viện Chợ Rẫy) thăm Vi, gia đình chúng tôi cám ơn và cảm động. Bộ trưởng cũng đã động viên và cam kết hỗ trợ điều trị cho Vi. Gia đình cũng đã yên tâm đôi phần. Mong là Vi sẽ sớm được điều trị khỏe, sớm được lắp chân giả để thuận tiện cho sinh hoạt”.

Liên quan đến sự việc, ngày 6-3, sau khi tan học, Vi bịtai nạn giao thông và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày nên cho bó bột. Sau đó, Vi liên tục kêu đau nhưng các bác sĩ không đồng ý tháo bột kiểm tra. Thấy tình hình bệnh nhân không tiến triển tốt nên sau đó, ngày 10-3, khi phó giám đốc bệnh viện chỉ đạo tháo bột ra. Lúc này, chân Vi đã sưng to. Ngày 11-3, gia đình chuyển Vi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk thì được chẩn đoán đã bị hoại tử và chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây Vi đã bị cắt gần hết chân phải.

Ngay sau vụ việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cũng đã tiến hành họp hội đồng chuyên môn và ra quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn 15 ngày để phục vụ điều tra, xác minh đối với 4 cán bộ y tế có liên quan.

NGUYỄN HUYỀN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Võ anh Minh (Voanhmail@gmail.com)
    Hứa xuông thôi giờ 1 đóng tiền của nhà ngta kìa .đúng con ai nấy binh .xã hội thù trong giặc ngoài
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm