DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội nghị thượng đỉnh Thế giới về đổi mới y tế:
Bộ trưởng Y tế chia sẻ thành công của Việt Nam về phòng chống dịch bệnh
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 29/11- 01/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Thế giới về đổi mới trong y tế tại Doha, Qatar và thăm song phương Bộ Y tế Qatar .

Hội nghị thượng đỉnh lần này có sự tham gia của 1400 đại biểu đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 40 Bộ trưởng Bộ Y tế. Hội nghị còn có sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách sức khỏe toàn cầu, các nhà khoa học đến từ trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế (GAVI, Global Fund), các quỹ đầu tư và các nhà phát minh trong lĩnh vực y tế.

Nội dung chính của hội nghị lần này bao gồm: Đổi mới đào tạo trong lĩnh vực sức khỏe; Các giải pháp về tài chính cho y tế; Giải pháp giải quyết các vấn đề thách thức của y tế toàn cầu; Đầu tư cho y tế; Dân số và Sức khỏe; Các giải pháp phòng chống các bệnh không lây nhiễm (ung thư, tiểu đường) có hiệu quả; Phòng chống kháng kháng sinh; Chuyển giao sang kiến phát minh. Đây là những vấn đề cần được nghiên cứu, ứng dụng và cũng là những giải pháp chiến lược và kỹ thuật để phát triển y tế của một quốc gia.

 

Hội nghị thượng đỉnh Thế giới về đổi mới trong y tế tại Doha, Qatar

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh Thế giới về đổi mới trong y tế tại Doha, Qatar

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã được mời tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận toàn thể với chủ đề “Phòng chống các bệnh truyền nhiễm và phòng chống kháng thuốc”. Bộ trưởng đã chia sẻ bài học thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh và đề xuất các giải pháp nhằm phòng chống các địch bệnh mới nổi (SARS, Zika, MercoV …) và các bệnh tái xuất hiện (Tay Chân Miệng, Sốt xuất huyết, Sốt rét …) một cách có hiệu quả, đặc biệt hợp tác quốc tế với các nước láng giềng, các tổ chức quốc tế nhằm kịp thời chia sẻ thông tin và bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị các Tổ chức Quốc tế hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực sản xuất vắc xin để phòng chống bệnh dịch chủ động, hiệu quả và đề nghị các tổ chức quốc tế tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong y tế nói chung và phòng chống dịch nói riêng.

 

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm song phương Bộ Y tế Qatar

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm song phương Bộ Y tế Qatar

 

Bên lề hội nghị, Bộ trưởng đã có cuộc gặp mặt với Bộ trưởng Bộ Y tế Anh để thảo luận về hợp tác trong tương lai, đặc biệt trong lĩnh vực bác sĩ gia đình và đào tạo y khoa. Bộ trưởng cũng làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổ chức GAVI, tại cuộc gặp Bộ trưởng đề nghị GAVI tiếp tục hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam và thảo luận về khả năng Việt Nam xuất khẩu vắc xin cho GAVI phục vụ công tác tiêm chủng trên toàn cầu.

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh Thế giới về đổi mới trong y tế

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh Thế giới về đổi mới trong y tế

 

Nhân chuyến thăm Qatar, Bộ trưởng Bộ Y tế đã cuộc hội đàm song phương với Bộ trưởng Bộ Y tế Qatar. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác y tế, sẽ nghiên cứu và đàm phán việc đưa điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Qatar, tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh như y học cổ truyền, phòng chống dịch bệnh. Bộ trưởng cũng đã đến thăm bệnh viện Hamad là bệnh viện lớn nhất tại Qatar và thăm một trung tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Doha, Qatar.

Chuyến công tác của Bộ trưởng đã thành công tốt đẹp với việc học tập, trao đổi kinh nghiệm và hội nhập để có thể vận dụng vào Việt Nam và mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới của Việt Nam với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực y tế.

PGS.TS. Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ HTQT

(từ Doha, Qatar)

Tin liên quan
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Việt Nam chung tay phòng chống kháng thuốc
SKĐS - Hội nghị các Bộ trưởng Y tế về kháng kháng sinh trong khu vực châu Á đã diễn ra ngày 16/4/2016 tại Tokyo, Nhật Bản.
Điểm nhấn Y tế Việt Nam trên trường quốc tế
SKĐS - Ngành Y tế Việt Nam trong các năm qua đã có những bước tiến vượt bậc trong quá trình hội nhập quốc tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển của y tế nước nhà và nền y học thế giới, nâng cao uy tín và vị thế của Ngành Y tế Việt Nam nói riêng và đất nước nói chung trên trường quốc tế.
Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Chủ tịch SOMHD ASEAN nhiệm kỳ 2015 – 2016
SKĐS - Được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Y tế, đoàn cán bộ của Bộ Y tế do TS.BS. Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế...
Bộ trưởng Y tế các nước Đông Nam Á họp khẩn đối phó với Zika
SKĐS - Tại cuộc họp khẩn về ứng phó với Zika qua video của 10 Bộ trưởng Y tế/Trưởng đoàn các nước ASEAN và WHO Tây Thái Bình Dương, các Bộ trưởng ASEAN đã chia sẻ kinh nghiệm vào thảo luận phương hướng phòng chống Zika và ra Tuyên bố chung.
Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: "Việt Nam đạt những thành tựu y tế khá ấn tượng"
SKĐS - Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương - TS. Shin Young-soo nhận định, Việt Nam đã đạt được những thành tựu y tế ấn tượng như đạt tất cả các MDGs, tuổi thọ trung bình khá cao (73) và BHYT toàn dân đạt 76%. Tuy nhiên để đối phó với các bệnh không lây và già hóa dân số, còn nhiều thách thức cần giải quyết ở phía trước.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm