Bộ trưởng Tư pháp Mỹ trước sức ép thoái vị

Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions, người được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm đang bị phe Đảng Dân chủ đòi từ chức.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ trước sức ép thoái vị

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions

 

Theo khẳng định của Chính phủ Mỹ, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions (do Tổng thống Donald Trump tiến cử) từng gặp gỡ Đại sứ Nga hai lần trong suốt cuộc vận động tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump vào năm ngoái.

Ông Sessions, một thượng nghị sĩ vào giai đoạn đó, cho biết ông không hề có mối liên hệ với người Nga nào trong cuộc vận động tranh cử. Phe Dân chủ đã buộc tội ông là “nói dối dưới lời thề” và đòi ông phải từ chức. Họ cũng đòi ông đứng một bên khỏi cuộc điều tra của FBI mà ông đang theo dõi trên cương vị Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Mỹ về nghi  ngờ can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ, trong đó có việc những người tham gia chiến dịch tranh cử đã có mối liên hệ với các quan chức Nga.

Cộng đồng tình báo Mỹ đã kết luận nghi ngờ Nga hack các tổ chức của đảng Dân chủ để nhằm giúp ông Trump đánh bại ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton. Vào tháng trước, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Donald Trump là Michael Flynn đã bị sa thải sau khi đã che giấu Nhà Trắng về các cuộc đối thoại của ông ta với Đại sứ Nga, nghi ngờ có liên quan tới các lệnh trừng phạt Moscow.

PV

(theo BBC)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bộ trưởng Tư pháp Mỹ trước sức ép thoái vị

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT