DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng TN&MT gửi thư cho em học sinh đề xuất không thả bóng bay trong lễ khai giảng
Hải Yến - 06:27 30/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa gửi một lá thư đến bé Nguyệt Linh sau khi đọc được thư đề xuất không thả bóng bay trong lễ khai giảng năm học mới của em.

Trong bức thư ngày 28/7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà gọi bé là “con”, xưng “bác”.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà viết: “Bác đã đọc bức thư mong trường học không thả bóng bay vào ngày khai trường của Con qua các phương tiện truyền thông. Bức thư với những lời lẽ chân thành nhưng vô cùng ý nghĩa, khiến bác và nhiều người vô cùng xúc động. Bác cũng biết rằng, việc không thả bóng bay kèm theo những ước mơ bay cao, bay xa trong những giờ phút thiêng liêng của ngày khai trường là Con và các bạn đồng trang lứa đã từ bỏ niềm vui nhỏ của tuổi học trò để mở ra ước mơ ý nghĩa hơn.

Đó là bảo vệ sự sống của mọi sinh vật trên hành tinh trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa. Bác hy vọng rằng trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng chung tay để thông điệp về bóng bay, hay rộng hơn là thông điệp về một môi trường sư phạm không rác thải nhựa sẽ tiếp tục được lan tỏa, bắt đầu bằng hành động nhỏ của con”.

Bức thư của Bộ trưởng Trần Hồng Hà

Người đứng đầu ngành tài nguyên môi trường chia sẻ, ông rất xúc động trước tâm nguyện nhỏ bé nhưng đầy trách nhiệm của cô học trò lớp 5, dù em còn nhỏ nhưng đã có ý thức chung tay bảo vệ môi trường. Bức thư của cô bé thể hiện tình yên thiên nhiên, yêu môi trường bằng hành động.

Bộ TN&MT là cơ quan chủ trì phát động chiến dịch “Nói không với rác thải nhựa” để chung tay vì một môi trường trong lành, hạnh phúc.

Bộ trưởng đánh giá thông điệp của bé Nguyệt Linh là hành động nhỏ, mang ý nghĩa lớn và thiết thực cho trái đất – với niềm tin rằng điều này sẽ được nhân rộng ra các trường học khác và các bạn khác cũng có được ý thức bảo vệ môi trường như bé Nguyệt Linh.

Cùng với lá thư phúc đáp, Bộ trưởng đã gửi tặng bé Nguyệt Linh một món quà nhỏ - Đó là một chiếc balô, một chiếc bút và bình nước uống bằng chất liệu thân thiện với môi trường.

Cuối thư, Bộ trưởng viết: "mong ước mơ của con sớm thành hiện thực và con sẽ cùng bác, cùng thế hệ trẻ đồng hành bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai của chúng ta".

Trước đó, em học sinh Nguyễn Nguyệt Linh - học sinh lớp 5 của Trường Marie Curie (Hà Nội) đã viết email gửi tới hơn 40 trường học ở Hà Nội kêu gọi ngừng thả bóng bay trong lễ khai giảng. Bởi theo em Nguyệt Linh: "Khi thả bóng bay lên thì các chú chim hay động vật khác nuốt vào, nó có thể bị chặn đường ruột và dẫn đến chết đói. Còn khi bóng bay rơi xuống đất hoặc biển, những chú rùa biển sẽ bị nhầm với sứa".

Sau khi bức thư của Linh được gửi đi, nhiều trường học trên Hà Nội đã gửi thư phản hồi. Trong số đó, có một số trường cam kết sẽ không thả bóng bay trong lễ khai giảng sắp tới.

Không chỉ viết thư, trước đó, Nguyệt Linh cũng đã tự mình làm những video kêu gọi mọi người giảm tối đa việc sử dụng rác thải nhựa.

Nhận được thư của cô học trò nhỏ, thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie đã viết thư hồi đáp với cô trò nhỏ của mình: "Một ý tưởng đẹp, rất đẹp và ý nghĩa sâu sắc!".

 

Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2019

Nguyệt Linh thân mến!

Bác đã đọc bức thư mong trường học không thả bóng bay vào ngày khai trường của Con qua các phương tiện truyền thông. Bức thư với những lời lẽ chân thành nhưng vô cùng ý nghĩa, khiến bác và nhiều người vô cùng xúc động. Bác cũng biết rằng, việc không thả bóng bay kèm theo những ước mơ bay cao, bay xa trong những giờ phút thiêng liêng của ngày khai trường là Con và các bạn đồng trang lứa đã từ bỏ niềm vui nhỏ của tuổi học trò để mở ra ước mơ ý nghĩa hơn. Đó là bảo vệ sự sống của mọi sinh vật trên hành tinh trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa.

Thầy hiệu trưởng trường Marie Curie Hà Nội cũng đã viết thư gửi lại Con, và khẳng định sẽ có một “Lễ khai giảng Nguyệt Linh” không bóng bay tại trường. Như vậy là một hành động nhỏ của Con, đã mang lại ý nghĩa lớn và thiết thực cho Trái Đất. Điều này nếu được nhân rộng ra các trường học khác, và các bạn khác cũng có ý thức bảo vệ môi trường giống như Con thì tốt biết bao. Bác hy vọng rằng, trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng chung tay để thông điệp về bóng bay, hay rộng lớn hơn là thông điệp về một môi trường sư phạm không rác thải nhựa sẽ tiếp tục được lan tỏa, bắt đầu từ hành động nhỏ của Con.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, bác gửi tặng Con món quà nhỏ, thể hiện tấm lòng của bác. Bác mong những ước mơ của Con sẽ sớm trở thành hiện thực, và Con sẽ cùng bác, cùng thế hệ trẻ đồng hành bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai cho chúng ta.

Thân ái!

Bác Trần Hồng Hà

Hải Yến

Tin liên quan
Bức thư của học sinh lớp 5 đề nghị không thả bóng bay trong ngày khai giảng khiến người lớn phải suy nghĩ
SKĐS - Trước thềm năm học mới, một học sinh lớp 5 của một trường học ở Hà Nội đã gửi một bức tâm thư nói về những suy nghĩ của em về việc thả bóng bay ngày khai giảng năm học mới. Bức thư được gửi tới 40 trường học. Em học sinh mong muốn một lễ khai giảng không bóng bay nhằm hạn chế rác thải ảnh hưởng tới môi trường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm