Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine: Không loại trừ khôi phục kho vũ khí hạt nhân

Thủ tướng Ukraine từng nói rằng NATO là cứu cánh duy nhất có thể bảo vệ nước ông khỏi các hành động gây hấn từ nước Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Heletey vừa đưa ra một tuyên bố khá cứng rắn mang tính cảnh báo rằng hiện giờ thì vấn đề khôi phục kho vũ khí hạt nhân của Ukraine chưa được tính đến, nhưng sắp tới đây thì không loại trừ việc đó.

Tuyên bố trên của ông Heletey được BBC phát đi cùng với thông tin về việc một số thành viên NATO đã bắt đầu chuyển vũ khí cho Ukraine để giúp binh sĩ nước này chiến đấu với lực lượng ly khai ở miền đông.

Binh sĩ Ukraine

Nga đã nhiều lần bác bỏ tố cáo của Ukraine cũng như phương Tây rằng họ đã đưa quân và vũ khí vào giúp đỡ các lực lượng ly khai ở Donetsk và Lugansk. Nhưng NATO khẳng định Nga còn duy trì khoảng 1.000 binh sĩ tinh nhuệ ở miền đông Ukraine và có khoảng 20.000 binh lính đang sẵn sàng trên khu vực biên giới. Nga không bác bỏ sự hiện diện của các tay súng Nga mà giải thích rằng họ chỉ là lính tình nguyện tự sang Ukraine.

Trở lại với thông tin một số thành viên NATO đã viện trợ vũ khí cho Ukraine, Bộ trưởng Heletey nói ông không có quyền hạn được tiết lộ tên các nước đó.

Đã từng có thông tin về 5 thành viên NATO là Mỹ, Pháp, Ý, Ba Lan, Nauy nhận lời cầu viện của Ukraine nhưng 3 nước đã công khai bác bỏ thẳng thừng là Ba Lan, Ý và Nauy.

Theo Nông nghiệp Việt Nam

(Theo Nông nghiệp Việt Nam)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT