DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp xúc cử tri tại TP.HCM
09:35 26/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/6, nhằm thông báo kết quả nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, tổ Đại biểu Quốc hội gồm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh - Xã hội Lê Trọng Sang và PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Đại học Kinh tế TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri

Ngày 25/6, nhằm thông báo kết quả nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, tổ Đại biểu Quốc hội gồm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh - Xã hội Lê Trọng Sang và PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Đại học Kinh tế TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Bình Chánh và quận 8 TP.HCM.

Đại diện tổ ĐBQH, ông Lê Trọng Sang, đã thông báo đến cử tri những vấn đề quan trọng đã được thảo luận và thông qua tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, diễn ra từ ngày 20/5-24/6 vừa qua. Cụ thể là các nghị quyết như: Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn của các vị Bộ trưởng, Trưởng ngành: Thanh tra, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo và Tư pháp tại Kỳ họp thứ 7; Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2015; Nghị quyết về việc đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại TP.HCM.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại TP.HCM.

Tại cuộc tiếp xúc, đa số các ý kiến của cử tri huyện Bình chánh và quận 8 đều bày tỏ vui mừng vì những kết quả đạt được Quốc hội khóa XIII trong kỳ họp thứ 7 và gửi gắm nhiều quan tâm chung tới tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước.

Riêng về các vấn đề y tế, nhiều cử tri bày tỏ quan tâm xung quanh việc đăng ký và khám BHYT, mức đồng chi trả của người dân sử dụng thẻ BHYT còn cao trong khi bị hạn chế chọn nơi khám hoặc vượt tuyến...

Lắng nghe và trả lời ý kiến của các cử tri, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, ngành y tế sẽ tiếp tục nỗ lực giải quyết các chính sách y tế, ưu tiên đầu tư nâng cấp cho tuyến cơ sở về phương tiện, chuyên môn, cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho tuyến dưới…

Theo Bộ trưởng, ngày 13/6 vừa qua, Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT) sửa đổi đã được Chính phủ thông qua. Qua đó, nhà nước sẽ hỗ trợ hoàn toàn chi phí mua thẻ BHYT cho người nghèo. Còn đối với người cận nghèo, nhà nước tài trợ 70% chi phí mua thẻ và chỉ phải thanh toán 5% chi phí đồng chi trả khi đi khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đang vận động các doanh nghiệp tài trợ mua thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo và kêu gọi xã hội hóa việc mua thẻ BHYT hỗ trợ người cận nghèo, học sinh – sinh viên.

Theo bộ trưởng, ngoài các chính sách hỗ trợ về thẻ BHYT, việc rút ngắn quy trình khám chữa bệnh, mở thêm khóa khám, giảm thời gian chờ đợi, chữ ký để giảm phiền hà cho người bệnh cũng đem lại những lợi ích to lớn cho người bệnh.

Trước đó, trong những kỳ tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Kim Tiến cũng cho biết, Bộ Y tế sẽ ban hành quy định cụ thể về phân tuyến, chuyển tuyến để chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh, tránh quá tải cho tuyến cuối. Đồng thời sẽ có nghiên cứu thêm về những chính sách, hỗ trợ để nông dân, ngư dân... sử dụng thẻ BHYT được hưởng quyền lợi cao nhất, tạo điều kiện công bằng cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhiều đối tượng nhân dân.

Tuân Nguyễn

 

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm