Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và tặng quà bà con vùng lũ lụt

Suckhoedoisong.vn - Trong chương trình công tác chiều ngày 15/9/2018 đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Cùng đi trong đoàn còn có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các Vụ/Cục, Văn phòng Bộ Y tế.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Thạch Thành.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ trưởng đã được lắng nghe đại diện UBND huyện Thạch Thành đã báo cáo về tình hình thiệt hại cũng như công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó, khắc phục thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua gây ra. Theo đó, đợt mưa lũ đã làm cho hệ thống công trình giao thông, hồ đập, các tuyến đê, cơ sở y tế, trường học, hoa màu tại nhiều địa phương trong huyện bị hư hỏng, thiệt hại nặng nề, nhiều xã bị cô lập, chia cắt nhiều ngày... Ước tính tổng thiệt hại hơn 136 tỷ đồng.

Trong công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ được huyện khẩn trương triển khai, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác cứu trợ, ổn định đời sống nhân dân; công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng và chăm sóc sức khoẻ nhân dân... Về việc ở xã Thành Kim có hơn 10 ca mắc sốt xuất huyết phát sinh sau lũ, nhưng đều là những người đi làm xa trở về, và hiện tại tình trạng đã ổn định, không phát hiện ca mắc mới...

Bộ trưởng thực tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành và Trạm y tế xã Thành Tiến.


Tại buổi làm việc đại diện của UBND huyện Thạch Thành, Bệnh viện Đa khoa huyện và Trạm y tế xã Thành Tiến đã kiến nghị với Bộ trưởng và đoàn công tác mong muốn trong thời gian tới huyện sẽ được Bộ Y tế quan tâm đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh; trang thiết bị hiện đại phục vụ cấp cứu và điều trị cho người dân vùng lũ; đầu tư kinh phí xây dựng 2 trạm y tế đã xuống cấp nghiêm trọng và tại các xã vùng lũ cần được đầu tư trạm y tế với quy mô 2 tầng kiên cố để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đồng thời làm nơi tránh trú khi có bão lụt xảy ra.

Lắng nghe những kiến nghị của UBND huyện, Bệnh viện Đa khoa và trạm y tế xã, phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ trước những khó khăn do mưa lũ gây ra cho nhân dân huyện Thạch Thành trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí Bộ trưởng ghi nhận đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của các cấp chính quyền trong công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, bảo đảm an sinh xã hội.

Bộ trưởng đề nghị bộ máy y tế thực hiện nghiêm Nghị quyết 19, 20 và Thông tư 51 cuả Bộ Y tế xây dựng mô hình trung tâm y tế huyện đa chức năng; bố trí, sắp xếp nhân lực y tế từ tuyến huyện đến các xã;  tiếp tục nâng cao chất lượng, năng lực chuyên môn để ứng dụng nhiều kỹ thuật cao tại địa phương.

Bộ trưởng tặng quà cho các gia đình khó khăn và tặng trang thiết bị cho BVĐK huyện Thạch Thành và Trạm y tế xã Thành Tiến.

 

Bên cạnh đó Bộ trưởng đề nghị tỉnh có sớm có đề xuất kiến nghị để Bộ nghiên cứu đưa vào hỗ trợ xây dựng trạm Y tế xã vùng lũ 2 tầng. Đồng thời cần rà soát xem những kỹ thuật nào bệnh viện làm được, những kỹ thuật nào Bệnh viện cần nâng cao để đề xuất với Bộ Y tế về nhu cầu cần chuyển giao công nghệ để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thu hút kỹ thuật cao để tăng thu nhập.

Nhân dịp này, Bộ trưởng đã tặng 1 máy điện tim cho Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành, tặng 1 bộ máy vi tính cho Trung tâm Y tế huyện và 1 bộ máy vi tính cho Trạm Y tế xã Thành Tiến, tặng quà cho 5 gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành, hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng nhà cho 2 hộ gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

Phương Tiến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com