DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm gia đình bệnh nhân bị cưa chân
Thái Bình - 22:47 18/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 18.3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (nữ sinh bị cưa chân do bác sĩ của bệnh viện Cư Kuin tắc trách) tại xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk.

 

Sáng ngày 18.3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (nữ sinh bị cưa chân do bác sĩ của bệnh viện Cư Kuin tắc trách) tại xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk. Bộ trưởng gửi lời thăm hỏi ân cần đến bệnh nhân Vi và gia đình, đồng thời cho biết đã chỉ đạo ngành y tế tạo điều kiện tốt nhất để điều trị, phục hồi chức năng cho Vi.

Chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái Vi) là người đại diện gia đình để tiếp đón Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến do bố mẹ cùng em gái đang ở TP. Hồ Chí Minh để lo điều trị cho em Vi.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm hỏi, chia sẻ những mất mát vì sự cố vừa qua  đối với cháu Vi và gia đình. Bộ trưởng cho biết đã chỉ đạo ngành y tế tạo điều kiện tốt nhất để điều trị, phục hồi chức năng cho cháu Vi, đồng thời, nếu em Vi học trường y nào sẽ tạo điều kiện nhận Vi làm làm việc sau khi tốt nghiệp.

Tại cuộc nói chuyện với Bộ trưởng, chị Lê Thị Thùy Trang bày tỏ sự lo lắng của gia đình về khả năng thực hiện các lời hứa của ngành y tế. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk Doãn Hữu Long có cam kết rõ ràng, cụ thể để gia đình yên tâm.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hỏi thăm, động viên gia đình bệnh nhân Lê Thị Hà Vi tại Đắc Lắk

Bộ trưởng cũng  cho biết sau khi có kết quả tư vấn của Bệnh viện Chợ Rẫy, kết quả thanh tra, sẽ chỉ đạo Sở Y tế Đắk Lắk xử lý nghiêm vụ việc đối với cá nhân, tập thể sai phạm để làm gương, không bao che dung túng.

Trong diễn biến của sự việc này, ngay sau khi có thông tin về sự việc bệnh nhân Lê Thị Hà Vi bị cưa chân đáng tiếc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế liên tiếp có các công văn gửi Sở Y tế Đắc Lắk yêu cầu Sở khẩn trương làm rõ sự việc và tổ chức thăm hỏi, động viên, nhận khuyết điểm, xin lỗi gia đình người bệnh, bệnh nhân; đồng thời lập hội đồng chuyên môn khẩn trương làm rõ nguyên nhân gây ra sự việc và xử lý nghiêm cán bộ sai phạm.

Được biết, đến nay bước đầu, bệnh viện  Cư Kuin đã tạm thời đình chỉ công tác của 4 cán bộ y tế gồm bác sĩ và điều dưỡng trong đó có một Phó Giám đốc kiêm Trưởng Khoa ngoại.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm