DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà và chia sẻ với bệnh nhi ung thư
Nguyễn Huyền - 09:32 30/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tới thăm bệnh nhi, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn được góp phần xoa dịu nỗi đau cho các bé và động viên gia đình các bệnh nhi vượt qua khó khăn để tiếp tục điều trị bệnh.

Chiều 29/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm và trao quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM nhân dịp lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5. Cùng trao quà cho bệnh nhi còn có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo bệnh viện Ung Bướu và đại diện quỹ “Ngày mai tươi sáng”. Số phần quà được tặng tại bệnh viện dịp này bao gồm 100 phần tiền mặt trị giá mỗi phần 1 triệu đồng kèm theo một phần quà gồm bánh và sữa do Quỹ Ngày mai tươi sáng tài trợ. Bệnh viện đã chuyển qua khoa Nhi ung bướu vệ tinh quận 2, 40 phần, 60 phần còn lại trao cho các bé của BV Ung bướu ở cơ sở Bình Thạnh.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho các bệnh nhi ung thư.

 

Tới thăm bệnh nhi Bộ trưởng mong muốn được góp phần xoa dịu nỗi đau cho các bé. Bộ trưởng cũng đã hỏi thăm sức khỏe các bé và động viên gia đình cố gắng cùng các con vượt qua bệnh tật. Trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu, Bộ trưởng đề xuất: Để các bé có thể nằm thoải mái hơn, giảm bớt tình trạng quá tải tại khoa Nhi, Bệnh viện Ung bướu nên chuyển bớt các bé sang khoa Ung bướu vệ tinh quận 2.

 

 

Bộ trưởng cũng đề nghị bệnh viện tiếp tục phối hợp hơn nữa với các khoa ung bướu tại các bệnh viện tuyến trung ương trên địa bàn thành phố để giảm tải. Bộ trưởng yêu cầu bệnh viện chuẩn bị đẩy đủ nhân lực, thuốc men và vật tư trang thiết bị, sẵn sàng chủ động đảm bảo an toàn trong chăm sóc và điều trị, đồng thời đáp ứng nhu cầu cấp cứu, khám chữa bệnh của nhân dân trong những ngày nghỉ lễ.

Theo bác sĩ Phạm Xuân Dũng - Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, hiện bệnh viện đang theo dõi, quản lý và điều trị khoảng 550 bệnh nhi. Ngoài ra, tại khoa vệ tinh ở Bệnh viện quận 2, cũng đang điều trị và quản lý khoảng 100 hồ sơ. Mặc dầu tình trạng quá tải đã được cải thiện nhiều song các bệnh nhân đang điều trị tại đây còn phải nằm ghép trung bình 3 cháu/2 giường. Ngoài các hoạt động chăm sóc, khám chữa bệnh thường xuyên, trong các dịp lễ tết bệnh viện có nhiều hoạt động đặc biệt hơn như: tặng quà, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, tổ chức vui chơi… để xoa dịu phần nào những đau đớn của bệnh tật và chia sẻ những khó khăn của gia đình các bệnh nhi đang điều trị tại viện.

Nguyễn Huyền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm