DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Đinh La Thăng sẽ có phản hồi về việc "thất hứa"
15:54 21/03/2013 GMT+7
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng sẽ trực tiếp ký văn bản gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai để trả lời về việc người dân tỉnh này nói ông “thất hứa với cử tri” khi chưa xoá bỏ trạm thu phí Định Quán.
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng sẽ trực tiếp ký văn bản gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai để trả lời về việc người dân tỉnh này nói ông “thất hứa với cử tri” khi chưa xoá bỏ trạm thu phí Định Quán.

Nguồn tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sáng nay 21-3 cho biết, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo Vụ Tài chính, Tổng cục Đường bộ và các đơn vị liên quan thuộc bộ nhanh chóng họp bàn, thống nhất với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng để sớm đưa ra phương án giải quyết đối với vấn đề ở trạm thu phí Định Quán.

Thời gian chậm nhất để “chốt” phương án là ngày 30-3. “Bộ trưởng sẽ trực tiếp ký văn bản gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai để giải thích rõ hơn về việc này”- nguồn tin từ Bộ GTVT cho biết.

Đại diện Bộ GTVT cho biết, rất khó để xóa bỏ trạm thu phí Định Quán bởi đây là trạm thu phí hoàn vốn BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). Khi đầu tư dự án trên Quốc lộ 20, chủ đầu tư đã vay vốn của BIDV. Theo hợp đồng, BIDV cho chủ đầu tư vay tới 80% giá trị và phải đảm bảo thời gian thu phí gần 9 năm để hoàn vốn và có lãi.

Tuy nhiên, trạm thu phí Định Quán mới chỉ bắt đầu thu phí từ năm 2010 nên việc xóa bỏ là bất khả thi. Phương án mà các cơ quan liên quan đang tiến tới thống nhất là di dời trạm thu phí sang một địa điểm khác. Đến giờ có thể vị trí trạm thu phí sẽ được dịch về hướng Dầu Giây (Đồng Nai).

Trước đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi đích danh Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng để “nhắc” về lời hứa xóa bỏ trạm thu phí Định Quán vào quý 4 - 2012. Tuy nhiên đến giờ trạm thu phí vẫn hiên ngang hoạt động, thậm chí mức phí còn tăng lên khiến người dân địa phương bức xúc, nói rằng “Bộ trưởng Thăng thất hứa với cử tri”.

Ông Trương Văn Vở - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - cho biết, văn bản truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Bộ GTVT được coi là văn bản có tính pháp lý trong ngành. Việc “tư lệnh” ngành giao thông hứa rồi không thực hiện buộc cơ quan dân cử phải tiến hành hoạt động giám sát. Việc gửi văn bản đích danh cho Bộ trưởng Thăng cũng là nhằm hỏi cho “ra nhẽ” sự việc để trả lời lại cử tri.
 
Theo Người lao động
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm