DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Đinh La Thăng nhắn tin cho cô giáo qua suối bằng túi
09:28 19/03/2014 GMT+7
Tin nhắn của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng với cô giáo Tòng Thị Minh có đoạn: “Cảm ơn em, anh sẽ cho anh em nghiên cứu để làm sớm 1 cây cầu treo”.

Tin nhắn của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng với cô giáo Tòng Thị Minh có đoạn: “Cảm ơn em, anh sẽ cho anh em nghiên cứu để làm sớm 1 cây cầu treo”.

Cô giáo Tòng Thị Minh, người quay video clip các thầy cô, học sinh phải chui vào túi nilon để vượt suối đến trường. Tin nhắn của Bộ trưởng Đinh La Thăng kết thúc: "Còn đường thì tỉnh phải có trách nhiệm, anh sẽ có ý kiến với tỉnh. Chúc em khỏe”.

Trong một diễn biến liên quan, vào sáng ngày 18.3, một cây cầu với mức vốn xây dựng 3,5 tỷ đồng đã được Bộ GTVT quyết định đầu tư xây dựng trên con suối Nậm Pồ suối Nậm Pồ (xã Nà Hì, huyện Nậm Pồ, Điện Biên)- con suối với những đứa trẻ chui vào túi nilon để qua cầu đang làm chấn động dư luận.

Đoạn video clip do một cô giáo của trường Nậm Pồ quay khiến ai cũng xúc động. Bản Sam Lang lại là bản khó khăn nhất của xã, nằm cách trung tâm xã tới 17km, thì chỉ có 2 km là đường mòn, còn 15km chỉ dành cho người đi bộ, đi xe máy hoặc… ngựa thồ.

Bản Sam Lang còn bị cách trở bởi con suối Nậm Pồ rộng tới 80m, nước ngày đêm chảy xiết, thuyền đò không thể hoạt động được. Trong khi mọi sinh hoạt của bản người Mông có 100 hộ, 600 nhân khẩu này… đều ở phía bên kia con suối.

Trường học cũng phía bên kia con suối. Thế là ngày ngày, người dân, học sinh, thày cô giáo phải vượt suối bằng những “phương tiện” thủ công nhất họ có thể nghĩ ra.

Nhận được thông tin này, dù đang tháp tùng Chủ tịch nước thăm Nhật Bản, ngay lập tức Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã gọi điện về cho Giám đốc Sở GTVT tỉnh Điện Biên Nguyễn Đình Giang, lúc 16 giờ 16 phút chiều 17.3, với sự chỉ đạo kịp thời và quyết liệt: Sở GTVT cần kiểm tra ngay thực tế và báo cáo kịp thời về Bộ để sớm làm cầu cho dân đi lại!

Ngay lập tức, Sở GTVT tỉnh Điện Biên triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng. Và trong đêm 17.3, Giám đốc Sở Nguyễn Đình Giang đã có báo cáo chi tiết với Bộ trưởng về thực tế tại suối Nậm Pồ.

Giám đốc Sở báo cáo trong đêm thì tới rạng sáng ngày 18.3, Bộ trưởng đã chỉ đạo Sở lập tờ trình xin xây cầu gửi Bộ GTVT; đồng thời chỉ đạo Thứ trưởng Bộ GTVT nhanh chóng thẩm định để ra quyết định xây cầu. Một quyết định nhanh kỷ lục và kịp thời vì người dân.

Bộ trưởng Đinh La Thăng
Cô giáo Tòng Thị Minh và học sinh của mình tại bản Sam Lang - Ảnh: TT

Và tới sáng ngày 18.3, sau tờ trình số 783 của Sở GTVT tỉnh Điện Biên về việc đề nghị đầu tư xây dựng cầu treo Sam Lang; Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã ký quyết định giao nhiệm vụ cho Sở GTVT Điện Biên làm chủ đầu tư, Xí nghiệp cơ khí Quang Trung ứng vốn để xây dựng cầu.

Dự kiến cây cầu sẽ hoàn thành sau 2 tháng, trước khi mùa mưa tới.

“Đây là một quyết định kịp thời và rất đáng mừng với người dân Sam Lang. Dự kiến cầu sẽ có chiều dài 80m, bề rộng toàn cầu 2,2m, tổng mức đầu tư dự kiến 3,5 tỷ đồng. Do được Bộ đồng ý nên chúng tôi sẽ triển khai thi công cấp bách nhưng theo phương án đảm bảo giao thông, nghĩa là vừa thiết kế vừa thi công, duyệt thiết kế ngay tại hiện trường”, Giám đốc Sở Nguyễn Đình Giang cho biết.

 

 

(Theo Một thế giới)

Tin liên quan
Bộ trưởng Đinh La Thăng: Lật cầu treo 8 người chết do làm ẩu
Sáng nay 28-2, trong phiên họp Chính phủ, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn lật cầu treo tại Lai Châu làm 8 người chết, 38 người bị thương là do ốc neo cáp của cầu làm ẩu, không đúng thiết kế.
Bộ trưởng Thăng nhắc báo chí cần có cái nhìn chia sẻ hơn với bác sỹ
Chứng kiến cảnh các bác sỹ từ Hà Nội lên nhịn đói, khẩn trương thăm khám, cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ sập cầu treo tại Lai Châu, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng bày tỏ sự trân trọng, cảm kích của mình.
Bộ trưởng Đinh La Thăng giải thích chuyện thi tuyển Tổng cục trưởng
Việc Bộ GTVT công bố sẽ thi tuyển người đảm nhiệm chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ khiến dư luận nửa tin, nửa ngờ.
Hà Nội ‘đánh rơi’ nghìn tỷ ở đại lộ Thăng Long ra sao?
Chuyên gia giao thông có những phân tích rất xác đáng về việc hà nội đã bỏ lỡ cơ hội thu hồi gần như toàn bộ vốn đầu tư vào đại lộ Thăng Long.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm