DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Đinh La Thăng: Khẳng định không đóng cửa sân bay Tân Sơn Nhất
14:38 01/06/2015 GMT+7
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, người chịu trách nhiệm xây dựng đề án Long Thành khẳng định không đặt ra vấn đề đóng cửa sân bay Tân Sơn Nhất.

Diễn đàn khoa học thảo luận về dự án sân bay Long Thành sáng 1-6, đã có những ý kiến cho rằng cần tính toán lộ trình, khả năng chuyển giao hoạt động hàng không từ sân bay Tân Sơn Nhất sang sân bay Long Thành. Bởi nếu để song song cả hai thì dự án mới sẽ không hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có ý kiến kịch liệt phản đối ý tưởng này, cho rằng sân bay Tân Sơn Nhất không chỉ là một sân bay, mà còn mang giá trị văn hóa, tinh thần cho TP HCM cũng như các tỉnh phía Nam.

Trước các ý kiến này, Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng, người chịu trách nhiệm xây dựng đề án Long Thành khẳng định trong tất cả các văn bản chuẩn bị cho dự án này đều không đặt ra vấn đề đóng cửa Tân Sơn Nhất. “Các thành phố lớn trên thế giới mà có hai sân bay đều khai thác song song cả hai. Nhưng phải tính toán để phân bổ hợp lý hoạt động của từng cảng, đảm bảo hiệu quả khai thác tốt nhất”, ông cho biết.

Bộ trưởng Đinh La Thăng trao đổi với các đại biểu tại diễn đàn

Trong quá trình thảo luận, có những bình luận so sánh chuyện mở sân bay với bến cảng. Bởi thực tế trước đây khi Chính phủ triển khai dự án cảng nước sâu Cái Mép (Vũng Tàu), với cam kết sẽ thu hẹp và tiến tới chấm dứt hoạt động cảng Sài Gòn để tạo điều kiện cho cảng mới phát triển, hoạt động có hiệu quả. Nhưng thực tế sau đó, quá chính di dời cảng Sài Gòn diễn ra chậm chạp, trong lúc lại mở rộng Tân Cảng cũng trên sông lớn Sài Gòn. Hậu quả là cảng Cái Mép đến nay không thể phát huy năng lực cảng nước sâu của mình.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh cho rằng sân bay có đặc thù khác với cảng biển. Như dự án Long Thành, chủ trương là khi đi vào vận hành sẽ trước mắt giúp giảm quá tải cho Tân Sơn Nhất, đồng thời hướng tới phục vụ nhu cầu vận tải khách, hàng hóa các tỉnh lân cận, thuận lợi hơn qua ngả Tân Sơn Nhất.

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Đóng một đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất từ 10/5
Cho phép đóng một đường lăn để sửa chữa từ 10/5 đến hết tháng 6 song Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các cơ quan liên quan không được thay đổi lịch bay, xáo trộn việc đi lại của hành khách.
Xe đón Hồ Ngọc Hà gây tai nạn tại sân bay Tân Sơn Nhất, 12 người bị thương
Hàng chục hành khách tại nhà ga quốc tế sân bay Tân Sân Nhất kinh hoàng khi chiếc Audi A8L đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà bất ngờ tăng ga tông vào hàng loạt người vừa xuống sân bay và tông tiếp vào hai xe ô tô đang dừng phía trước trước khi leo lên sảnh.
Diễn tập phòng, chống bệnh Ebola tại sân bay Tân Sơn Nhất
SKĐS - Chiều ngày 17/8, Đoàn công tác Bộ Y tế do GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Ebola tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất,
'Biển người' xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất
Tình hình hành khách đi các tuyến từ TP.HCM đến các tỉnh thành khác tại ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay 4.2 (tức mồng 5 tháng giêng) khá rối loạn vì nhiều người chờ cả tiếng đồng hồ vẫn chưa đến lượt làm thủ tục.
Sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng vì quá tải
Những ngày cận Tết lại trùng hợp vào dịp cuối tuần nên lượng khách từ TP.HCM đi về các tỉnh thành trong cả nước rất đông. Tại sân bay Tân Sơn Nhất đã xảy ra tình trạng quá tải.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm