DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Vĩnh Long
00:27 16/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/10/2015, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã có chuyến thăm...

Ngày 15/10/2015, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã có chuyến thăm, kiểm tra và làm việc tại một số bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Sáng ngày 15/10/2015, Bộ trưởng  Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, Bệnh viện đa khoa huyện Vũng Liêm và Trạm y tế xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm. Tại các cơ sở đến thăm và kiểm tra, Bộ trưởng đặc biệt quan tâm đến công tác chuyên môn ở cả 3 tuyến y tế, như: số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực, vấn đề tài chính và cơ sở vật chất khám chữa bệnh của các cơ sở.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Vĩnh Long

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm việc tại TTYT huyện Vũng Liêm.

Sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động và các đề xuất, kiến nghị của các cơ sở y tế. Bộ trưởng khen ngợi công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân của các bệnh viện cũng như trạm y tế xã trong thời gian qua.Bộ trưởng cũng lưu ý các cơ sở y tế cần tập trung nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ; tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ để tăng cường cơ sở vật chất.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Vĩnh Long

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trong cuộc họp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long.

Phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã đạt được. Mặc dù ngân sách địa phương còn nhiều khó khăn nhưng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng tốt hơn, tỉnh đã cố gắng ưu tiên bố trí kinh phí cho ngành y tế cùng với ngân sách Trung ương để đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị cho hoạt động khám chữa bệnh từ tỉnh đến cơ sở. Tuy nhiên Bộ trưởng đề nghị tỉnh cần tập trung: Về nhân lực hiện nay tỷ lệ bác sĩ/vạn còn thấp so với toàn quốc, chưa kể sắp tới Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ nâng cấp từ loại 2 lên bệnh viện loại 1 và thành lập một số khoa mới thì nhu cầu bác sĩ còn thiếu nhiều hơn. Vì vậy tỉnh cần sớm xây dựng Đề án đào tạo phát triển nguồn nhân lực, phối hợp với các Trường đại học Y Cần Thơ để liên kết đào tạo chính quy và phải có chính sách ưu đãi thu hút đặc biệt thì mới có được nguồn nhân lực trình độ cao về địa phương công tác.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và Khu tưởng niệm cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt.

Vĩnh Long là một tỉnh nông nghiệp ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, dân số trên một triệu người. Tổng số cán bộ ngành y tế của tỉnh hiện tại có 3.316 CBCCVC; Trong đó: bác sĩ: 602; dược sĩ đại học: 62; đạt 5,9 bác sĩ/vạn dân; đạt 31,86 cán bộ y tế/vạn dân; có tổng số 13 bệnh viện với tổng số 1.960 giường (cấp huyện đạt 1.130 giường). Ngoài ra tỉnh còn có 109 trạm y tế xã, phường, thị trấn với tổng số 545 giường, toàn tỉnh đạt tỷ lệ giường bệnh là 24,36 giường/vạn dân.

PV

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm