DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An
11:07 18/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm cán bộ và bệnh nhân tại Bệnh viện Phong da liễu Quỳnh lập, Nghệ An

Chiều 17/3, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh lập, Nghệ An. Tiếp đoàn, về phía tỉnh ủy có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng các sở ban ngành liên quan.

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung Trung ương Quỳnh Lập thành lập ngày 20/4/1957 với nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị cho hơn 200 bệnh nhân phong tàn tật nặng, khám và điều trị cho hơn 40.000 bệnh nhân có thẻ BHYT và nhân dân địa phương; chỉ đạo công tác chống Phong – Da liễu và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho 6 tỉnh Bắc Trung Bộ; Quản lý và cung cấp vật tư cho xưởng giày các bệnh viện, khu điều trị phong khu vực phía Bắc. Hiện nay bệnh viện đang phải đối mặt với nhiều khó khăn: Cơ sở hạ tầng xuống cấp, chật hẹp, trang thiết bị y tế thiếu và chưa đồng bộ nên không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực hoạt động của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung Ương Quỳnh Lập trong những năm qua. Bộ trưởng đề nghị bệnh viện trong thời gian tới mở thêm phòng khám đa khoa nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Xây dựng dự án thu hút nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ.

GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho lãnh đạo BV hữu nghị Đa khoa  tỉnh Nghệ An

GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho lãnh đạo BV hữu nghị Đa khoa  tỉnh Nghệ An

Sáng cùng ngày Bộ trưởng đã đến thăm và trao quà cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ Ạn: Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu Tỉnh, Bệnh viện đa khoa Nghi Lộc, Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc, trạm y tế xã Nghi Xá, công trình Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh quy mô 700 giường, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên….

Tin, ảnh Lan Phương

Tin liên quan
Bộ Trưởng Bộ Y tế thăm và tặng bằng khen cho bệnh viện Tim Hà Nội
SKĐS -Sáng ngày 25/2, GS.TS. TTND Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trao bằng khen cho tập thể bệnh viện vì những thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam tham dự cuộc họp cấp Bộ trưởng về An ninh y tế toàn cầu
SKĐS - Tối 10/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã rời Hà Nội bắt đầu chuyến công tác tại Hoa Kỳ theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi con người Hoa Kỳ Kathleen Sebelius.
Thư chúc mừng năm mới 2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
SKĐS - Nhân dịp năm mới 2014 và mừng xuân Giáp Ngọ, thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, các vị lương y, các cán bộ y tế đã nghỉ hưu và bạn đọc báo Sức khỏe&Đời sống lời chúc Sức khỏe, Hạnh phúc, An khang và Thịnh vượng.
Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc tại Đồng Nai
SKĐS - Chiều ngày 30/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình đầu tư y tế của địa phương và công tác khám chữa bệnh năm 2013.
Bộ trưởng Bộ Y tế sẵn sàng nhận một phần trách nhiệm vì sai sót y tế
"Thời gian vừa qua xảy ra rất nhiều vấn đề liên quan đến ngành y, giờ là lúc phân định rõ trách nhiệm", Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết tại hội nghị ngày 26/12 về vai trò của chính quyền địa phương trong công tác y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm