DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Tây Ninh, Bình Phước
19:00 07/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong hai ngày 6-7/10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác khám chữa bệnh,

Trong hai ngày 6-7/10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân tại tỉnh Tây Ninh và Bình Phước. Tại Bình Phước, tiếp và làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bé sơ sinh tại Trạm y tế xã Thanh Điền, Châu Thành, Tây Ninh. Ảnh: Công Chiến

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước ngày 7/10 về công tác y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những kết quả địa phương đã đạt được, trong đó có công tác y tế. Tuy nhiên, trước thực trạng nhân lực y tế thiếu về số lượng và yếu về chất lượng nhất là chuyên khoa sâu, Bộ trưởng đề nghị tỉnh Bình Phước cần có đề án nhân lực, nghiên cứu các loại hình đào tạo trong đó có đào tạo theo địa chỉ, đào tạo liên thông, đồng thời cần làm đề án đào tạo bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, Bình Phước cũng cần nghiên cứu tăng tỉ lệ tham gia BHYT toàn dân để góp phần giảm khó khăn nguồn ngân sách.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã yêu cầu ĐH Y Dược TP.HCM và các đơn vị cần tìm các dự án hỗ trợ Bình Phước. Đồng thời, Bộ trưởng cho biết, Bộ Y tế sẽ tìm cách, xem xét lại danh mục ODA đầu tư cho trạm y tế xã và BVĐK tỉnh, huyện của Bình Phước.

Trước đó, ngày 6/10, tại Tây Ninh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm và kiểm tra một số cơ sở y tế thuộc tỉnh Tây Ninh và làm việc với lãnh đạo tỉnh về công tác y tế trên địa bàn. Tiếp và làm việc với Bộ trưởng có đồng chí Võ Văn Phuông - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Tấn Đông - Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tham dự.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao sự cố gắng của tỉnh Tây Ninh đã dần từng bước nâng cao công tác KCB, nhất là mạng lưới y tế cơ sở tạo lòng tin giữa người dân và ngành y tế. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị tỉnh Tây Ninh cần có những chính sách đãi ngộ nhân tài hơn nữa để thu hút số lượng lớn sinh viên ngành y của tỉnh học ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận sau khi ra trường trở về tỉnh phục vụ công tác, tránh tình trạng thiếu hụt nhân sự như hiện nay. Bộ trưởng đề nghị ngành y tế Tây Ninh cần khắc phục tình trạng người dân đến KCB thông thường tại các Trung tâm y tế, BVĐK của tỉnh phải chờ đợi gần 3 giờ; các đối tượng cận nghèo được tỉnh trích ngân sách hỗ trợ 70% khi tham gia BHYT, nhưng số người tham gia còn thấp; có trường hợp do thiếu thông tin, người dân không biết tham gia BHYT bằng cách nào và những lợi ích khi tham gia...

TUỆ KHANH

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm